Apple Watch sạc không lên nguồn – Nguyên nhân và cách xử lý

apple watch sạc không lên nguồn

Apple watch sạc không lên nguồn là vấn đề mà khá nhiều người mắc phải trong lúc sử dụng, nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và có cách nào khắc phục không. Hãy cùng iPhone24h đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân Apple Watch sạc không lên nguồn

Apple Watch sạc không lên nguồn do những nguyên nhân sau:

1/ Rất có thể Apple Watch của bạn đã bị vào nước

Tuy hơi khó hiểu bởi vì mỗi Apple Watch đều có trang bị tính năng kháng nước tốt. Tuy vậy, khả năng chống nước của chúng chỉ ở một giới hạn nhất định nếu ta để ngập nước quá mức thì vẫn có thể nước vẫn vào được bên trong. Việc này có thể làm cho các linh kiện bên trong Apple Watch bị hỏng nặng và dẫn đến Apple Watch sạc không lên nguồn.

apple watch sạc không lên nguồn do bị vô nước
Appe Watch bị vô nước

2/ IC của Apple Watch bị lỗi

IC có nhiệm vụ kiểm soát và phân phối nguồn năng lượng theo các mạch tương ứng giúp cho Apple Watch hoạt động. Nếu IC bị hỏng thì sẽ bị tình trạng Apple Watch sạc không lên nguồn.

apple watch hiện hình dây sạc do IC bị chết
IC của Apple Watch bị lỗi

3/ Main của Apple Watch bị chết

Bộ phận quan trọng nhất của Apple Watch là Main. Main có nhiệm vụ điều khiển tất tần tật các hoạt động của Apple Watch và trong đó có cả pin của thiết bị. Nếu main bị hỏng thì Apple Watch sạc không lên nguồn được nữa.

apple watch sạc bị nóng không vào pin do main bị chết
Main của Apple Watch bị chết

4/ Bị va đập mạnh

Các thiết bị điện tử nếu có va đập mạnh ít nhiều đều sẽ bị hư hại các linh kiện bên trong. Chính các nhân tố này làm cho Apple Watch sạc không lên nguồn.

apple watch sạc không lên nguồn do bị va đập mạnh
Apple Watch bị vỡ do va đập mạnh

5/ Apple Watch của bạn bị nhiễm virus

Những thiết bị điện tử thông minh đều có khả năng bị nhiễm virus. Apple Watch của bạn cũng vẫn sẽ có khả năng bị nhiễm virus. Nếu đã bị thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phần mềm trên đồng hồ bị nhiễm và làm ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Apple Watch sạc không lên nguồn là hậu quả của việc nhiễm virus.

apple watch hiện hình dây sạc do bị nhiễm virus

6/ Dùng bộ sạc không có chất lượng tốt

Apple Watch là một thiết bị cao cấp nên đi kèm với nó thì sạc cũng phải có chất lượng cao để đảm bảo chất lượng và giúp bảo vệ pin tốt. Nếu dùng phải những bộ sạc Apple Watch kém chất lượng làm dẫn đến Apple Watch hiện hình dây sạc khi sạc vì không vào pin.

Những cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

1/ Kiểm tra nguồn của đồng hồ đã được bật chưa

Nếu Apple Watch đã được tắt nguồn ngày trước khi sạc thì điều Apple Watch sạc không lên nguồn là điều hiển nhiên. Nếu có gặp phải tình huống này, đầu tiên các bạn hãy thử test bật mở nguồn của Apple Watch lên thử nhé.

apple watch sạc bị nóng không vào pin

2/ Xem lại bộ sạc có bị hỏng hay không?

Khi thấy sạc không lên nguồn hay Apple Watch sạc bị nóng không vào pin bạn nên kiểm tra ngay bộ sạc của thiết bị có bị hỏng hay không. Nếu chúng hoạt động bình thường thì có thể đồng hồ của bạn đã bị vấn đề còn nếu chúng thật sự hỏng thì nên mua thay cái mới càng sớm càng tốt nhé.

3/ Kiểm tra nguồn điện nhà có hoạt động bình thường không

Apple Watch sạc không lên nguồn rất có khả năng nguồn điện tại nơi sạc có thể bị vấn đề. Bạn hãy tắt và bật lại nguồn điện và thử sạc lại thiết bị.

apple watch sạc không lên nguồn

4/ Kiểm tra pin của Apple Watch

Sau thời gian dài sử dụng thì pin của Apple Watch cũng sẽ bị xuống cấp và cần phải thay pin mới để đồng hồ của bạn có thẻ hoạt động lại một cách bình thường.

apple watch hiện hình dây sạc

5/ Khôi phục lại cài đặt gốc của đồng hồ

Nếu gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mà không tìm ra được cách xử lý, hãy thử cài đặt gốc lại thiết bị để nó tự reset lại toàn bộ hệ thống, từ đó các lỗi cũng sẽ được tự động xử lý một cách hiệu quả, tuy việc này có thể làm mất dữ liệu của thiết bị nhưng giúp đồng hồ của bạn được hoạt động lại bình thường.

apple watch sạc bị nóng không vào pin

Lời kết

Ở trên bài viết là những cách khắc phục khi mà Apple Watch sạc không lên nguồn, những cách này đều có thể thực hiện ngay tại nhà và rất dễ khi làm. Nếu bị những lỗi nặng không thể tìm ra cách giải quyết thì hãy nên mang Apple Watch đến các trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên hổ trợ nhé.

Tham khảo thêm các bài viết:

Những cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

Chẵng May Làm Mất Hộp Sạc Airpods Và Cách Tìm Lại

Similar Posts

Trả lời