Các loại cổng sạc điện thoại hiện nay và cách nhận biết

Các loại cổng sạc

Các loại cổng sạc điện thoại sẽ tương thích với mỗi dòng điện thoại khác nhau, có dòng dùng chung được cổng sạc có dòng thì không đặc biệt là iPhone của Apple là xài một loại cổng sạc riêng biệt. Cách nhận biết điện thoại của bạn là loại cổng sạc nào thì hãy cùng xem qua bài viết sau để nhận biết rõ hơn nhé!

Các loại Cổng sạc điện thoại

Các dòng điện thoại của các hãng tính đến thời điểm hiện tại thì có tất cả là 3 loại cổng sạc điện thoại: Micro, Type-C, Lightning.

các loại cổng sạc khác nhau
Các loại cổng sạc

1/ Cổng sạc Lightning

Lightning được ra đời và phát triển độc quyền tại Apple, chân sạc này được sủ dụng cho 2 dòng iPhone và iPad. Cổng lightning có nhiều công dụng như sạc, truyền dữ liệu, truyền hình ảnh,… tiện lợi hơn bởi có thể cắm được 2 chiều. Cái làm nên độc nhất ở chân sạc Lightning là chỉ sử dụng cho các sản phẩm của Apple, tuy vậy với công nghệ hiện đại thời nay thì có nhiều loại sản phẩm cũng sử dụng chân sạc Lightning làm cổng sạc.

các loại chân sạc điện thoại. Trong đó có cổng sạc lightning
Cổng sạc lightning

2/ Cổng sạc Type-C

Cổng sạc Type-C còn được gọi là cổng sạc chuẩn C. Cổng sac Type-C được ra đời muộn nên nó có nhiểu cải tiến hơn với các bản trước là tốc độ truyền dữ liệu của nó cực kì tốt, nhanh, cắm sạc được ở cả 2 mặt. Dự đoán là tương lai thì chắc rằng hầu hết các loại thiết bị điện tử trong đó có điện thoại sẽ đều sử dụng cổng sạc Type-C bởi những gì mà chúng đem lại.

các loại cổng sạc điện thoại, Type-c
Type-C

3/ Cổng sạc Micro

Là loại cổng sạc phổ biến nhất thời điểm điện thoại di động thông minh mới được phổ cập đến với mọi người. Cổn sạc Micro được sử dụng rộng rãi cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tích hợp trong các loa, tai nghe,… cũng được sử dụng cổng sạc Micro. Điểm bất lợi ở cổng sạc Micro là phải cắm đúng chiều thì mới sạc được và khó tích hợp công nghệ sạc nhanh.

các loại cổng sạc. Micro
Micro

Các loại chân sạc điện thoại khác

1/ Chân sạc OTG

OTG có nhiều loại như Micro to USB, Type-C to USB, Lightning to USB,… OTG được ra đời để phục vụ việc kết nối chuột, USB, bàn phím với điện thoại.

các loại chân sạc điện thoại. OTG
Cổng kết nối OTG

2/ Chân cắm jack 3.5mm

Jack 3.5mm là một trong những chân cắm có hầu hết ở các thiết bị điện tử như loa, tivi, laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc, điện thoại,… Công dụng của jack cắm này là truyền âm thanh cho thiết bị. Với các dòng điện thoại cao cấp hiện nay, vì lý do thẩm mỹ thì đã loại bỏ jack cắm 3.5mm điều này khá là đáng tiếc.

các loại cổng sạc điện thoại. Jack 3.5mm
Jack cắm 3.5 mm

Lời kết

Qua bài viết, chắc các bạn đã nắm rõ hơn về các loại chân sạc điện thoại cũng như là các loại cổng sạc điện thoại. Hãy xem thử điện thoại của bản thân là loại cắm sạc để mua một cách hợp lý và hiệu quả nhất nhé.

Tham khảo thêm bài viết:

Tìm hiểu về các loại cổng sạc hiện nay

IPhone Sạc Đến 80 Không Lên Pin – Nguyên Nhân Và Hướng Giải Quyết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi các bài viết của mình, đây sẽ là một động lực to lớn để chúng mình làm cố gắng để đem đến thêm nhiều bài viết hay cho các bạn đọc.

Similar Posts

Trả lời