Cách giải cứu điện thoại bị vô nước cấp tốc tại nhà

điện thoại bị vô nước 1

Không chỉ riêng điện thoại mà hầu hết các thiết bị điện tử khác đều xem việc rơi rớt vào nước là một điều cực kì đáng sợ, bởi chúng có thể tàn phá các linh kiện bên trong và làm chết đi một cách nhanh chóng. Có một số ít dòng hiện nay có hỗ trợ kháng nước nhưng cũng rất là may rủi.

Có những câu hỏi đặt ra là điện thoại bị vô nước có còn sử dụng được không? Điện thoại rơi xuống nước không sạc được phải không? Chi phí sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền? Và hàng tá những câu hỏi khác xoay quanh về vấn đề vô nước của điện thoại. Hãy cùng đọc qua bài viết sau, sẽ có những lời giải đáp cho các câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Những hệ lụy khi điện thoại bị vô nước

  • Có những hệ lụy phiền phức kèm theo khi điện thoại bị vô nước chẳng hạn như:
  • Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên.
  • Khả năng nhận cảm ứng của màn hình bị giảm, giật, loạn cảm ứng.
  • Loa, mic của điện thoại bị hư dẫn đến rè, nghe nhỏ, nặng thì không xài được.
  • Điện thoại sạc không vào pin.
  • Nước tràn vào làm loang mờ, nhòe màn hình hiển thị của điện thoại.
  • Khả năng kết nối sóng của điện thoại bị giảm đi.

Cần làm gì khi điện thoại bị vô nước

Hãy đưa điện thoại rời khỏi khu vực bị rớt nước

Khi điện thoại bị vô nước hãy thật nhanh chóng đưa điện thoại ra khỏi chỗ nước một cách nhanh chóng nhất để tránh bị nước xâm nhập sâu hơn vào trong điện thoại.

Điện thoại bị vô nước hãy đưa thật nhanh ra khỏi nơi có nước
Đưa điện thoại khỏi nơi bị rớt nước

Tắt nguồn điện thoại đi

Khi đã vớt được điện thoại ra khỏi nước thì hãy nhanh tay tắt đi nguồn của điện thoại để tránh bị chập điện làm hỏng đến các linh kiện bên trong của điện thoại.

Hãy tắt nguồn điện thoại khi điện thoại rơi xuống nước không sạc được
Tắt nguồn điện thoại

Tháo rời các linh kiện quan trọng của điện thoại

Cách này chỉ áp dụng được đối với những điện thoại thiết kế rời, còn các điện thoại thiết kế nguyên khối thì không cần phải làm theo cách này.

sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền? tháo rời linh kiện
Tháo rời linh kiện điện thoại

Lau khô điện thoại bị rơi nước

Khi điện thoại bị rơi nước thường

Bạn chỉ cần sử dụng loại khăn có vải mềm để lau sạch toàn bộ điện thoại bị ướt, sau đó sử dụng bông tăm nhỏ để lau sạch nước trong các khe lỗ loa, mic, sạc,…

Khi điện thoại bị rơi nước có hóa chất, tạp chất

Các loại nước này có khả năng ăn mòn các linh kiện của điện thoại một cách nhanh chóng, vì thế bạn hãy sử dụng khăn ẩm để loại bớt đi nước bám vào và giảm độ ăn mòn của chúng. Sau khi lau xong, tiếp tục dùng khăn khô để lau lại một lần nữa.

Làm khô điện thoại bị vô nước

Bỏ điện thoại vào bao gạo hoặc chèn túi hút ẩm

Gạo có thể hút nước nên sẽ có thể giúp được cho điện thoại hút bớt đi lượng nước bị tràn vào, thời gian để hoàn tất việc đó tầm 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra còn có thể dùng túi hút ẩm nếu không có gạo để sử dụng bởi tính năng cũng tương tự.

Điện thoại bị vô nước hãy làm khô điện thoại 1
Làm khô điện thoại

Dùng máy hút chuyên dụng của điện thoại

Trang bị sẵn 1 chiếc máy hút chuyên dụng cho điện thoại đề phòng trường hợp điện thoại bị rơi nước còn có thể dùng tới, lưu ý rằng là máy hút bụi chuyên dụng cho điện thoại nhé!

Đem đến những nơi bảo hành uy tín để được hỗ trợ

Nếu bạn thấy những cách trên không thật sự hiệu quả thì có thể mang máy đến những nơi bảo hành uy tín để được các chuyên viên kĩ thuật có kinh nghiệm trợ giúp cho các bạn. Sửa điện thoại bị vô nước bao nhiêu tiền? Đây chắc là câu các bạn thắc mắc phải không, bật mí rằng là chi phí không cao nên yên tâm nhé!

Khi điện thoại bi vô nước hãy đem đến những nơi bảo hành uy tín
Đem đến những nơi bảo hành uy tín

Không nên làm gì khi điện thoại bị rơi nước

Làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc

Chắc bạn nghĩ rằng làm khô bằng máy sấy tóc sẽ hiệu quả, thật ra là điều này không thực sự như các bạn nghĩ, công suất gió mạnh của máy sấy tóc sẽ đánh bay nước vào sâu hơn bên trong điện thoại trước khi kịp làm khô nó. Có thể sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn nên không được giùm cách này nhé!

Dùng quạt gió hoặc dùng miệng thổi vào điện thoại

Đừng nên dùng cách này nếu không muốn mọi chuyện tồi tệ hơn nhé. Điều này chỉ càng làm nước thụt vào sâu hơn vào bên trong hơn.

Lắc, vẩy, nhấn điện thoại

Bạn càng lắc, vẩy điện thoại bấy nhiêu thì chỉ càng giúp cho lượng nước tràn vào nhanh hơn vào trong điện thoại mà thôi. Tuyệt đối không nên hành động điều này nhé!

Sạc điện thoại khi bị vô nước

Nhiều ý kiến cho rằng sạc điện thoại càng lâu thì hơi nóng trong điện thoại sẽ tự làm bay hơi và khô đi lượng nước bị tràn vào. Điều này cực kì không tốt cho điện thoai.

Bạn không nên cắm sạc điện thoại khi bị rơi nước ngay bởi có thể làm chập mạch điện bị ướt dẫn đến sau khi điện thoại rơi xuống nước không sạc được nữa.

Lời kết cho việc điện thoại bị vô nước

Các hậu quả, điều cần làm, cần tránh khi mà điện thoại bị rơi nước đã được tổng kết ở bài viết phía trên. Sau khi xem qua bài viết, bạn sẽ tìm được cách áp dụng cho điện thoại của mình tùy theo tình huống. Nếu gặp tình trạng máy hỏng nặng thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Similar Posts

Trả lời