Cách kết nối loa JBL với điện thoại dễ dàng 

1

Loa JBL là dòng lao luôn được người dùng ưa chuộng và tin tưởng. Bạn đang sở hữu hay chuẩn bị mua loa JBL nhưng chưa biết cách kết nối loa JBL với điện thoại. Thế thì, bài viết này chính là dành cho bạn. Cùng đọc để biết cách thực hiện trên thiết bị của mình nhé.

Bật chế độ kết nối loa JBL

Trước khi đến với cách kết nối loa JBL mini với điện thoại, chúng ta cần biết làm thế nào để bật chế độ kết nối loa JBL lên. Song đừng quên test loa JBL xem nó có vấn đề gì không, pin có đủ hoạt động hay không.

Cách bật loa JBL với chế độ kết nối cực dễ dàng, bạn chỉ cần ấn vào nút nguồn. Tiếp đến, bạn sẽ chọn 1 trong 2 cách sau để mở chế độ ghép nối:

2
 • Bấm và ấn giữ nút ghép nối.
 • Bấm và ấn giữ nút nguồn.

Tùy vào các dòng loa JBL khác nhau mà vị trí đặt nút nguồn của nó cũng nằm chỗ khác nhau. Chỉ cần bạn quan sát sẽ thấy.

Khi bạn nghe giọng nói vang lên và đèn Led sáng chính từ loa nhà JBL là dấu hiệu cho thấy đã mở chế độ ghép nối

Các bước kết nối loa JBL với điện thoại và máy tính

Ở nội dung này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kết nối loa JBL với điện thoại và cả máy tính. Dưới đây sẽ có các cách kết nối khác nhau cho thiết bị với hệ điều hành khác. Vậy nên, bạn hãy chọn thiết bị bạn đang sử dụng nhé.

Trên điện thoại Android

Với cách kết nối loa JBL với điện thoại Android sẽ dùng cho những ai sở hữu điện thoại Samsung, Vivo, Xiaomi,…

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bật chế độ dò tìm Bluetooth trên điện thoại của bạn. Cách mở Bluetooth là bạn chỉ cần vào Cài đặt rồi chọn Bluetooth là được.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Bước 2: Để bật chế độ Bluetooth trên điện thoại bạn gạt nút từ trái sang phải như hình.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Bước 3: Kế tiếp, bạn cần tìm tên của loa mà bạn kết nối. Ví dụ, thiết bị loa dưới hình này là  LG-PN1(F5).

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm OK và hoàn thành xong kết nối loa với điện thoại. Khi bạn đã kết nối xong thành công sẽ thấy như hình dưới đây.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Trên iPhone

Người dùng hiện nay sử dụng điện thoại iPhone khá nhiều. Vì vậy, tiếp theo chúng ta sẽ đến với cách kết nối loa JBL với iPhone, nó cũng không khác với điện thoại Android. Trước khi thực hiện hãy đảm bảo rằng bạn đã mở chế độ Bluetooth trên thiết bị âm thanh.

Bước 1: Bạn mở chế Bluetooth trên điện thoại iPhone. Bạn vào Cài đặt rồi chọn Bluetooth. Bạn gạt nút từ trái sang phải cho nó hiển thị màu xanh để mở Bluetooth.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Bước 2: Bạn tìm tên loa để kết nối. Dấu hiệu cho việc bạn đã kết nối thành công là sẽ có tiếng nói vang lên và đèn Led nháy.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Đối với MacOS

Khi bạn kết nối loa JBL với thiết bị dùng MacOS sẽ khác với cách kết nối loa JBL với điện thoại. Tuy nhiên, các bước thực hiện không hề phức tạp. Sau khi đã mở Menu trên máy lên, bạn vào Tùy chọn hệ thống ( System Preferences) rồi sau đó chọn bạn chọn Bluetooth. Bạn tìm tên của loa trên danh sách thiết bị kết nối và chọn Kết nối để ghép đôi. Cuối cùng là bấm vào Chấp nhận để hoàn thành.

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Đối với Windows

Một lượng lớn người dùng sử dụng loa JBL kết nối với máy tính dùng hệ điều hành Windows. Thế nên, bạn cần nắm được cách kết nối. 

cách kết nối loa JBL với điện thoại

Đầu tiên, bạn chọn vào biểu tượng Bluetooth trên máy tính. Sau đó bạn chọn Thêm thiết bị Bluetooth (Add a Bluetooth Device). Khi đó, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu quét tìm kiếm các tín hiệu kết nối xung quanh. Bạn chọn tên của loa và bấm chọn Kết nối.

Cách ngắt kết nối loa JBL

Chúng ta đã tìm hiểu cách kết nối loa JBL với điện thoại hay máy tính. Và câu hỏi đặt ra, vậy sau khi không sử dụng nữa chúng ta muốn ngắt kết nối phải làm sao. Trường hợp bạn muốn ngắt kết nối thì có thể chọn một trong các cách dưới đây để thực hiện:

cách kết nối loa JBL với điện thoại
 • Di chuyển 2 thiết bị ra xa nhau khoảng cách 20 mét thì bluetooth sẽ tự động ngắt.  Khi bạn di chuyển chúng lại gần sẽ tự bật lại. (Cách này để ngắt kết nối tạm thời)
 • Vào cài đặt Bluetooth trên điện thoại rồi chuyển sang chế độ on thành off. Để tắt Bluetooth  trên loa thì bạn ấn giữ lại nút Bluetooth trên nó trong vài giây.
 • Tắt nguồn thiết bị hoặc loa thì nó sẽ tự reset loa lại, trường hợp khác là điện thoại về chế độ tắt bluetooth

Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu Cách kết nối loa JBL với điện thoại iPhone, Android và máy tính. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đã biết cách làm thế nào để kết nối loa trên thiết bị của mình. Chúc bạn có trải nghiệm âm nhạc vui vẻ.

FAQ 

 • Làm thế nào để đảm bảo việc kết nối thành công? 
 • Để đảm bảo việc kết nối thành công, hãy chắc chắn rằng loa JBL của bạn đang ở chế độ Bluetooth pairing. Nếu loa đã được ghép nối với một thiết bị khác, hãy tắt Bluetooth trên thiết bị đó hoặc ngắt kết nối trước khi cố gắng kết nối với điện thoại của bạn. Đảm bảo rằng khoảng cách giữa loa và điện thoại không quá xa, vì điều này có thể làm giảm đáng kể chất lượng kết nối Bluetooth.
 • Tôi phải cần mật khẩu để kết nối với loa JBL không? 
 • Loa JBL thông thường không yêu cầu mật khẩu để kết nối qua Bluetooth. Tuy nhiên, có một số mẫu loa JBL yêu cầu mã PIN để hoàn tất quá trình kết nối. Thông thường, mã PIN mặc định của loa JBL là “0000” hoặc “1234”. Nếu không biết mã PIN mặc định, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng của loa hoặc tìm thông tin trên trang web của nhà sản xuất.
 • Tôi có thể kết nối loa JBL với nhiều thiết bị điện thoại khác nhau không? 
 • Đúng, loa JBL có thể được kết nối với nhiều thiết bị điện thoại khác nhau qua Bluetooth. Tuy nhiên, nếu loa JBL đã kết nối với một thiết bị điện thoại, bạn cần ngắt kết nối đó trước khi kết nối với một thiết bị mới. Nhiều mẫu loa JBL hỗ trợ kết nối đa điểm, cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị đã kết nối một cách thuận tiện.
 • Làm thế nào để ngắt kết nối loa JBL với điện thoại? 
 • Để ngắt kết nối loa JBL với điện thoại, bạn có thể tắt Bluetooth trên điện thoại hoặc chọn loa JBL từ danh sách các thiết bị đã kết nối trong phần cài đặt Bluetooth và chọn “Ngắt kết nối” hoặc “Xóa thiết bị.” Sau khi loa và điện thoại không còn được kết nối, âm lượng hoặc nhạc sẽ không còn được truyền tới loa JBL.
 • Tôi có thể sử dụng loa JBL để trả lời cuộc gọi điện thoại không? 
 • Nhiều mẫu loa JBL có tích hợp micro cho phép bạn sử dụng loa để trả lời cuộc gọi điện thoại. Khi có cuộc gọi đến, âm thanh của cuộc gọi sẽ được truyền tới loa JBL. Bạn có thể nhấn vào nút điều khiển trên loa để trả lời cuộc gọi và nói chuyện thông qua loa. Điều này hỗ trợ tích cực trong việc sử dụng loa JBL làm thiết bị hội thoại mã mãn.

Nếu bạn là một tín đồ của chiếc iPhone vô cùng đắt giá và đẳng cấp? Hãy đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn luôn được bảo vệ một cách hoàn hảo với những Bao da iPhone từ iPhone24h.com – Nơi đáng tin cậy để chăm sóc thiết bị của bạn.

Similar Posts

Trả lời