Cách kiểm tra số lần sạc iPhone nhanh chóng tại nhà 2022

kiểm tra số lần sạc iphone 1

Kiểm tra số lần sạc iPhone là một trick cần phải nắm đối với những người muốn và đang sử dụng chiếc điện thoại này. Với cách kiểm tra số lần sạc iPhone chúng ta có thể biết được rõ về tình trạng hiện tại của chiếc điện thoại. Nhất là đối với những ai mua lại máy đã qua sử dụng thì lại càng đặc biệc lưu ý hơn về vấn đề này. Hãy cùng xem qua bài viết để nắm rõ hơn về cách xem số lần sạc iPhone nhé!

Làm sao để biết được là iPhone đã sạc được 1 lần?

Số lần sạc của iPhone được tính là số lần iPhone hoàn thành xong một chu kì sạc. Một chu kì sạc của iPhone được tính khi iPhone của bạn sạc đầy từ 0% đến 100% và sử dụng đến lúc cạn pin thì mới chấm dứt một chu kì sạc. Tuy vậy, chúng ta vẫn thường hay cắm sạc ở mức pin là 25%, vậy chỉ mới xài được 75% đã được tính là một chu kì sạc chưa. Câu trả lời là chưa nhé các bạn, nó sẽ tính hoàn thành một chu kì sạc khi các bạn sử dụng tiếp 25% pin nhé!

Sau bao lâu thì pin iPhone mới có dấu hiệu xuống cấp?

Theo như trang thông tin chính thức của Apple đưa ra thì dòng pin Li-ion sử dụng cho iPhone sẽ xuống cấp sau qua 500 lần chu kì sạc. Trung bình sẽ mất tới hơn 2 năm sử dụng để đạt được ngưỡng 500 lần chu kì sạc, hoặc có thể lâu hơn nếu các bạn biết cách sạc pin đúng cách.

Nếu điện thoại của bạn đã chạm ngưỡng 500 chu kì sạc thì dung lượng của pin thường sẽ bị chai đi 20% là còn khoảng 80%. Khi đã chạm ngưỡng con số này, hãy cân nhắc nên đi thay cho điện thoại của bạn một viên pin mới nhé!

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone một cách nhanh chóng

1/ Xem số lần sạc iPhone bằng Siri Shortcut

Để dùng cách này, bạn phải có ứng dụng Siri Shortcut và phiên bản IOS là bản 12 trở lên.

 1. Bạn vào phần Cài đặt > Phím tắt > bật Phím tắt chưa được tin cậy. Kế tiếp cần tải phím tắt Phân tích pin và ấn Thêm phím tắt không được tin cậy.
 2. Vào lại Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích và cải tiến > Dữ liệu phân tích. ( Cần ít nhất 2 ngày để Apple gửi dữ liệu về máy ).
 3. Trong Dữ liệu bạn hãy tìm và chọn nó có tên thư mục là log-aggregated có thời gian gần đây nhất, chọn Chia sẽ > Lưu vào tệp và chọn Lưu.
 4. Tiếp mục Chia sẽ, chọn Phân tích pin > Bắt đầu phân tích > OK.
 5. Việc còn lại là đợi kết quả thôi nhé.
Kiểm tra số lần sạc iPhone. Bước 1
Bước 1
Xem số lần sạc iPhone. Bước 2
Bước 2
Cách kiểm tra số lần sạc iPhone. Bước 3
Bước 3
Kiểm tra số lần sạc iPhone. Bước 4
Bước 4
Xem số lần sạc iPhone. Bước 5
Bước 5

2/ Kiểm tra số lần sạc iPhone bằng 3uTools

Tải phần mềm 3uTools về máy tính. Kế tiếp bạn mở 3uTools kết nối iPhone với máy tính. Kế tiếp sẽ coi số lần sạc iPhone và tuổi thọ Pin tại hệ thống. Cuối cùng là những chi tiết về tình trạng của pin.

 1. Đầu tiên, tải 3uTools về máy và kết nối với iPhone thông qua cáp USB Lightning.
 2. Tại giao diện có thể thấy được số lần sạc và tuổi thọ của pin.
 3. Để xem rõ hơn thì nhấn vào phần chi tiết.
 4. Tại phần chi tiết hiển thị khá rõ như tình trạng pin, thời gian sạc, công suất thực tế, công suất thiết kế, pin sản xuất, ngày sản xuất,…
 5. Bấm OK để kết thúc.
Kiểm tra số lần sạc iPhone bằng 3utools. Bước 1
Bước 1
Xem số lần sạc iPhone bằng 3utools. Bước 2
Bước 2
Cách kiểm tra số lần sạc iPhone bằng 3utools. Bước 3
Bước 3

3/ Kiểm tra số lần sạc iPhone có trong máy

 1. Trước khi làm, bạn cần bật Chia sẽ phân tích iPhone thì mới có dữ liệu về chu kì sạc của máy, nếu chưa bật thì phải đợi ít nhất 2 ngày mới có dữ liệu gửi về.
 2. Trong phần Phân tích và cải tiến, bạn chọn Dữ liệu phân tích. Tìm mục có tên log aggregated và chọn ngày mới nhất để xem chu kì sạc.
 3. Sao chép toàn bộ dữ liệu và paste qua ứng dựng Ghi chú để xem dễ hơn nhé.
 4. Sau ghi đã coppy paste dữ liệu qua phần Ghi chú, bạn nhập từ khóa BatteryCycleCount. Sẽ thấy số chu kì sạc pin của điện thoại.
kiểm tra số lần sạc iphone1
Bước 1
kiểm tra số lần sạc iphone 2
Bước 2
kiểm tra số lần sạc iphone 3
Bước 3
kiểm tra số lần sạc iphone 4
Bước 4
kiểm tra số lần sạc iphone 5
Bước 5
kiểm tra số lần sạc iphone 6
Bước 6

Thật là dễ dàng phải không nào, iPhone của các bạn đã sạc được bao nhiêu lần và pin chai bao nhiêu phần trăm rồi? Hãy bình luận phía bên dưới để chia sẽ cùng với mọi người nhé!

Similar Posts

Trả lời