Cách sạc Macbook đúng cách và hiệu quả nhất

cách sạc macbook 1

Cách sạc Macbook là điều nhiều người quan tâm nhất để pin của Macbook không bị chai. Nếu pin của Macbook bị chai thì rất khó để thay thế bởi vì pin của Macbook là pin liền nên khi hỏng thì người dùng không thể tự thay thế pin của Macbook ngay tại nhà được. Để biết thêm cách sạc pin Macbook đúng cách mời các bạn đọc qua bài viết dưới để biết thêm nhé.

Cách sạc Macbook mới mua hiệu quả nhất

Khi mới mua Macbook về các bạn nên dùng cho hết lượng pin còn sót lại của máy và cắm sạc trong 8 tiếng hơn. Khi pin của Macbook đã đầy bạn rút sạc ra và lại tiếp tục sử dụng máy cho đến khi cạn pin và lại cắm sạc lại như từ đầu.

Hãy làm cách trên trong khoảng 1 tuần để pin của Macbook được giãn nở và từ từ sẽ có được một dung lượng pin hợp lý nhất.

cách sạc macbook 1

Những cách sạc pin Macbook đúng cách

Có những cách sạc pin Macbook đúng cách dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé:

1/ Thường xuyên cắm sạc ở những nơi gần nguồn điện khi sử dụng

Khi ở nơi làm việc hoặc ở nhà mà bạn cần dùng đến Macbook bạn nên cắm sạc thường xuyên, bạn không cần phải lo lắng khi mà việc pin bị sạc liên tục như vậy của Macbook bởi có những bo mạch tự ngắt điện cho pin. Với cách này, bạn sẽ giảm được số lần sạc của Macbook và dung lượng pin của Macbook sẽ hạn chế bị giảm đi.

có nên sạc macbook qua đêm 2

2/ Không để Macbook bị quá nhiệt khi sử dụng

Khi sử dụng bạn không nên để Macbook bị quá nóng, hãy có những thời gian nghỉ để máy có thể tự điều chỉnh lại những tác vụ để giảm đi nhiệt độ của máy. Ngoài ra, nhiệt độ bên ngoài cũng ảnh hưởng gián tiếp đến nhiệt độ của máy. Nên sử dụng Macbook ở những nơi thoáng mát có nhiệt độ phòng lý tưởng để máy có thể hoạt động trơn tru, năng suất cao hơn.

sạc pin macbook đúng cách 3

3/ Hạ độ sáng màn hình và bàn phím của Macbook

Nếu phải xài Macbook mà không gần nguồn điện bạn nên hạ thấp độ sáng màn hình và bàn phím của Macbook đi để tiết kiệm pin. Sử dụng cho đến khi Macbook báo pin yếu thì bạn nên ngưng sử dụng và đợi sạc đầy lại rồi hẵng tiếp tục làm việc.

Khi bạn sạc mà pin đã đầy hãy cắm thêm 1 giờ nữa và khi sạc bạn tắt nguồn máy đi lại càng tốt.

cách sạc macbook 12

4/ Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần cho Macbook

Việc xả pin 3 tháng 1 lần giúp cho máy của bạn được reset lại năng lượng mới cho pin. Cách xả pin rất đơn giản theo cách sau:

Dùng cho hết pin và sập nguồn. Để trong 8 giờ, cắm sạc lại 8 giờ nữa. Sau đó rút ra và sử dụng đến 30% pin, sau đó tiếp tục cắm sạc liên tục 8 giờ ( nên tắt máy khi sạc ).

có nên sạc macbook qua đêm 23

5/ Không sạc Macbook ở nơi có nhiệt độ cao

Khi sạc thì Macbook đã sản sinh ra rất nhiều nhiệt, việc cắm sạc Macbook ở trong môi trường nóng bức hoặc gần các vật dụng như lò sưởi sẽ dễ làm cho Macbook bị sinh nhiệt, gây hỏng hóc cho các vi mạch, linh kiện bên trong máy.

sạc pin macbook đúng cách 45

6/ Sử dụng cáp sạc chính hãng cho Macbook

Nên sử dụng cáp sạc Macbook chính hãng để quá trình sạc được ổn định hơn và nhanh hơn. Việc sử dụng sạc không chính hãng, chất lượng rất dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như cháy, nổ xảy ra.

cách sạc macbook 122

Có nên sạc Macbook qua đêm không

Việc sạc Macbook qua đêm không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và pin của Macbook không bị hư hỏng khi sạc quá lâu. Bởi khi được nạp đầy 100%, nó sẽ tự ngắt và không tiếp tục sạc cho đến lúc pin còn khoảng 98%.

có nên sạc macbook qua đêm 5544

Lời kết

Trên bài viết là những thông tin hữu ích liên quan đến cách sạc Macbook mà iPhone24h muốn đem đến cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin cần thiết về cách sạc Macbook.

Xem thêm:

Vừa Sạc Vừa Chơi IPhone Có Làm Hại Pin Không

Những điểm trừ trên Macbook Air M2

Similar Posts

Trả lời