Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua hiệu quả giúp tăng tuổi thọ của pin

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua hiệu quả giúp tăng tuổi thọ của pin

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua hiệu quả giúp tăng tuổi thọ của pin. Tất cả sẽ có trong bài viết sau về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua. Những thông tin trong bài viết rất cần thiết để bạn biết cách áp dụng cho chính điện thoại của bản thân.

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách

Khi mới mua điện thoại Xiaomi đặc biệt là khi sạc pin. Ngày trước khi mới mua điện thoại cần phải sạc từ 8 – 10 tiếng trong những lần sạc đầu tiên. Tuy nhiên, ở các dòng máy Xiaomi hiện nay sử dụng dòng pin Li-ion thì việc sạc 8 – 10 tiếng ở những lần đầu là không cần thiết.

Điều thiết yếu cần phải làm là phải sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy để sạc cho điện thoại Xiaomi để đảm bảo chất lượng sạc một cách tốt nhất và lưu ý rằng ở những lần sạc đầu tiên tránh để sử dụng cạn pin sập nguồn rồi mới sạc.

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua 1

Cách sạc pin cho điện thoại Xiaomi lâu dài đúng cách

Không phải điện thoại mới mua thì mới cần biết cách sạc pin đúng cách mà bạn phải cần nên biết cách sạc pin đúng cách dù cho điện thoại Xiaomi đã được sử dụng trong một thời gian khá dài. Việc sạc pin đúng cách sẽ giúp cho dung lượng của pin ít bị hao mòn và làm tăng tuổi thọ của pin lên một cách đáng kể.

Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm và nguyên nhân do đâu

1/ Sử dụng những bộ sạc không chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng kém chất lượng làm cho chất lượng sạc pin của điện thoại Xiaomi bị chậm lại đi rất nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng sạc không chính hãng trong thời gian dài còn làm cho pin của điện thoại bị chai đi một cách nhanh chóng.

điện thoại xiaomi sạc pin chậm 2

2/ Sử dụng đến cạn pin sập nguồn rồi mới sạc

Việc sử dụng điện thoại đến cạn pin sập nguồn rồi mới sạc là lỗi hay mắc phải của đại đa số người dùng điện thoại. Vì hầu như tất cả các dòng điện thoại đều sử dụng dòng pin Li-ion nên việc để điện thoại sập nguồn liên tục như vậy làm cho pin dễ bị chai và nặng hơn là mất khả năng nhận sạc dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua 3

3/ Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là nguyên chân chính làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Bởi lúc nào điện thoại cũng phải luôn cung cấp nguồn điện cho những tác vụ mà bạn sử dụng đặc biệt là game hao tốn nguồn điện rất lớn để duy trì. Vì thế làm cho điện thoại bị sạc chậm lại và còn gây ra nóng máy dẫn đến tình trạng chai pin sau này.

điện thoại xiaomi sạc pin chậm 5

4/ Bụi bẩn bám vào cổng sạc không vệ sinh ở điện thoại

Hầu như ít ai để ý vệ sinh tổng thể điện thoại sau thời gian sử dụng đặc biệt là ở vị trí cổng kết nối sạc. Nếu bụi bám lâu ngày ở cổng sạc mà ta không vệ sinh làm sạch thì khi sạc sẽ bị những bụi bẩn này cản trở cáp sạc kết nối tới cổng sạc làm cho quá trình sạc bị chập chờn, gián đoạn dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua 6

5/ Có nhiều ứng dụng chạy ngầm không tắt hẳn ở điện thoại

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không tắt trong lúc sạc là nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

Trước khi sạc bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm đi hoặc tắt hẳn nguồn của điện thoại để quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian.

điện thoại xiaomi sạc pin chậm 89

Lời kết

Bài viết trên đây là những hướng dẫn cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm được những thông tin cần thiết để áp dụng cho chính chiếc điện thoại của mình. Cám ơn các bạn đã dành chút thời gian để đọc bài viết của mình nhé.

Xem thêm:

Cài Đặt Bàn Phím Tiếng Trung Trên Điện Thoại Nhanh Gọn Và Đơn Giản

Điện thoại Xiaomi màn hình gập mới năm 2022

Similar Posts

Trả lời