11 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại – Hiệu quả và an toàn nhất

cách sạc pin điện thoại đúng cách cần lưu ý

Sạc điện thoại là việc thường xuyên diễn ra hàng ngày của mỗi người. Nếu đã là người sử dụng điện thoại lâu năm ắt hẳn sẽ để ý rằng là sau khoảng một thời gian dài sử dụng thì pin sẽ dần ít đi và thời gian sử dụng rút ngắn hơn so với ban đầu mới mua điện thoại. Sau nhiều năm sử dụng, việc sạc 2-3 lần 1 ngày mới đủ tần suất sử dụng.

Tuy nhiên, có những cách sạc pin đúng cách cho điện thoại mà bạn cần nên biết để có thể kéo dài thêm tuổi thọ của pin điện thoại. Dưới bài viết sẽ là 11 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại chuẩn, an toàn cho “dế yêu“ của các bạn. Cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

Nên sạc điện thoại khi nào?

Hãy cố gắng luôn giữ cho điện thoại không bị sập nguồn vì bị cạn pin càng ít càng tốt bởi điều đó thật sự là một điều gây hại nghiêm trọng cho pin điện thoại. Nên sạc điện thoại khi nào còn dưới 50% và ngắt quá trình sạc khi đã sạc gần đầy tầm 80-90% là ổn.

Nên sạc điện thoại khi nào là tốt nhất?
Nên sạc điện thoại khi nào là tốt nhất?

Những sai lầm thường mắc phải khi sạc điện thoại

  • Thường xuyên có thói quen sạc qua đêm.
  • Xài đến cạn pin tắt nguồn rồi mới sạc.
  • Thói quen sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.
  • Sử dụng củ sạc, cáp sạc không tốt về chất lượng.
  • Sạc qua một thiết bị không ổn định điện năng như laptop, máy tính,…
  • Sử dụng bộ sạc có công suất cao hơn khả năng mà điện thoại có thể nhận được.

11 cách sạc pin đúng cách an toàn, hiệu quả cho điện thoại

1/ Đổi sử dụng những bộ sạc chính hãng của điện thoại

Đa số nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề này nên thường hay tìm mua những bộ sạc có giá thành rẻ đang được bán tràn lan ngoài thị trường nhưng không hề hay biết rằng khi xài những bộ sạc giá rẻ không rõ xuất xứ sản xuất này gây nên tình trạng điện thoại sạc không lên pin, nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và ưu tiên tìm mua cho chiếc điện thoại của bản thân một bộ sạc thật tốt, nếu mua được chính hãng thì lại càng tốt!

Củ sạc, cáp sạc chính hãng để sạc pin điện thoại đúng cách
Củ sạc, cáp sạc chính hãng

2/ Tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

Không nên sạc ở những nơi có nhiệt độ cao, điều này có thể làm quá nhiệt đối với điện thoại làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong của máy. Nhiệt độ lý tưởng để sạc pin điện thoại đúng cách là ở 16 đến 22 độ.

Để sạc pin điện thoại đúng cách nên tránh những nơi có nhiệt độ cao
Tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

3/ Tháo rời ốp lưng, bao da khi sạc

Để có thể sạc pin điện thoại đúng cách, nên tháo rời ốp lưng, bao da ra khỏi điện thoại khi sạc. Ốp lưng, bao da cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại bị nóng lên và giảm khả năng tản nhiệt của điện thoại khi sạc.

Nên sạc điện thoại khi nào mà đã tháo rời ốp lưng ra khỏi máy
Nên tháo rời ốp lưng khi sạc

4/ Giảm số lần sạc qua đêm của điện thoại

Tuy hiện nay các dòng điện thoại đã được trang bị khả năng tự nhận biết khi sạc đầy là sẽ ngắt nguồn điện nhận vào nhưng đôi lúc nó thật sự không hoạt động hiệu quả cho lắm. Nên hạn chế cắm sạc điện thoại qua đêm cũng là một cách sạc pin đúng cách làm tăng tuổi thọ của pin.

Hạn chế sạc điện thoại qua đêm cũng là cách sạc pin đúng cách
Hạn chế sạc điện thoại qua đêm

5/ Đóng hết tất cả những ứng dụng, sóng điện thoại

Trong quá trình sạc, bạn hãy đóng hết những ứng dụng cũng như là sóng điện thoại để có thể sạc nhanh hơn, tránh tiêu thụ pin không cần thiết. Giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất cũng là cách sạc pin đúng cách các bạn nhé!

Tắt sóng điện thoại khi sạc cũng là cách sạc pin đúng cách
Tắt hết sóng điện thoại khi sạc

6/ Giảm lần sạc đầy pin ở mức 100%

Với các loại pin hiện nay thường là pin Li-ion nên việc sạc đầy 100% là điều không thực sự cần thiết bởi chúng hoạt động tính theo chu kỳ sạc tức là từ 0 đến 100% là một chu kì. Việc lặp lại nhiều lần chu kì sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Cách để sạc pin đúng cách là không nên sạc đầy 100% pin
Hạn chế sạc lên mức 100% pin

7/ Sạc nhiều lần trong ngày tốt hơn sạc một lần đầy

Như đã nói trên, hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều sử dụng pin Li-ion là chủ yếu. Do đó, việc sạc pin điện thoại đúng cách là hãy cắm sạc và ngắt sạc bất kì lúc nào mà bạn cảm thấy đủ cho nhu cầu sử dụng. Việc này cũng là một cách sạc pin đúng cách và tăng tuổi thọ của pin.

Cách sạc pin đúng cách là sạc nhiều lần trong thời gian ngắn
Sạc nhiều lần giúp tăng tuổi thọ pin

8/ Chú ý đến nguồn điện trong quá trình sạc

Ở nơi có nguồn điện không ổn định có thể dẫn đến những tình huống không đáng có đối với điện thoại và cũng như là tính mạng của bạn. Đặc biệt, đừng nên sạc pin bằng những nguồn điện không đúng cách như sạc qua máy tính, laptop,… và các thiết bị điện tử khác.

Nên sạc điện thoại khi nào đã kiểm tra kỹ nguồn điện ổn định
Kiểm tra nguồn điện trước khi sạc

9/ Vừa sạc vừa sử dụng là điều cần đáng lưu ý

Sạc pin điện thoại đúng cách là không nên sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng pin bị giảm hiệu suất hoạt động làm rút ngắn quá trình sử dụng mặc dù điện thoại vừa mua trong khoảng thời gian ngắn. Và có những trường hợp cháy, nổ diễn ra làm ảnh hưởng đến thiết bị cũng như người sử dụng khá là cao trong thời gian gần đây, nhất là với tình trạng thời tiết nóng bức hiện nay.

Hạn chế vừa sạc vừa chơi điện thoại để sạc pin điện thoại đúng cách
Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

10/ Không sử dụng nên để pin ở mức 50%

Bạn không nên để pin bị cạn hết và không sạc trong thời gian dài, điều này làm hại đến pin một cách nghiêm trọng, lâu dần dẫn đến điện thoại không thể nhận được sạc. Nếu không sử dụng điện thoại trong thời gian dài bạn hãy sạc nó lên mức pin là 50% và rồi tắt hẳn nguồn điện thoại đi.

Nên sạc lên 50% pin rồi tắt nguồn khi không xài
Không sử dụng nên tắt nguồn và sạc lên 50% pin

11/ Quan tâm đến năm ra đời của pin

Việc lựa chọn những viên pin có năm ra đời gần nhất để khả năng hoạt động của nó được tốt nhất. Thời gian để nên thay 1 viên pin mới là tầm khoảng 2 năm thì nên đổi mới.

Chú ý đến năm sản xuất của pin
Chú ý đến năm sản xuất của pin

Trên đây là 11 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại mà bạn nên tham khảo để giúp bảo vệ viên pin một cách tốt nhất nhằm mang đến một trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng, trong số chúng ta chắc không ai muốn phải sử dụng một chiếc điện thoại mà có dung lượng pin yếu kém phải không nhỉ! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này của iPhone24h nhé! Hy vọng các bạn đã có thêm được những kinh nghiệm để có thể sạc pin điện thoại đúng cách, hiệu quả nhất nhé!

Similar Posts

Trả lời