Cách sạc pin nhanh cho điện thoại hiệu quả và an toàn

cách sạc pin nhanh 1

Cuộc sống hiện nay có quá nhiều hoạt động mà bạn cần phải thao tác trên các thiết bị điện tử đặc biệt là điện thoại thông minh. Nếu điện thoại hết pin thì sẽ là một việc gây cản trở cho các hoạt động thường ngày ấy. Mặc dù hiện nay các nhà sản xuất điện thoại đã cho tích hợp công nghệ sạc nhanh lên điện thoại nhưng các bạn vẫn có thể rút ngắn lại thời gian sạc bằng những mẹo sau đây. Cùng xem bài viết dưới nhé!

1/ Để chế độ máy bay, tắt nguồn điện thoại khi sạc

Việc để chế độ máy bay hay tắt nguồn điện thoại khi sạc cũng là cách sạc pin nhanh hiệu quả nhất bởi lúc này điện thoại tránh bớt được nguồn điện tiêu hao không cần thiết cho các tác vụ thông thường.

Điều này làm máy không bị hụt năng lượng và rút nhanh được thời gian sạc.

Chế độ máy bay là cách sạc pin nhanh
Chế độ máy bay

2/ Sử dụng những bộ sạc hổ trợ đúng với công suất sạc của điện thoại

Mỗi dòng điện thoại đều có một công suất sạc khác nhau, củ sạc, cáp sạc chính hãng thường được tặng kèm theo khi mua máy. Tuy vậy, dạo gần đây các nhà sản xuất không còn tặng kèm theo nữa nên người mua buộc phải mua bộ sạc riêng ngoài thị trường. Không nên tìm mua những bộ sạc giá rẻ, kém chất lượng bởi nó không tương thích được với dòng máy, dễ gây ra các tình trạng như điện thoại sạc không lên pin, điện thoại hết pin sạc không lên,…

cách sạc pin nhanh trong 10 giây là sử dụng sạc nhanh
Sạc nhanh điện thoại

3/ Không nên sạc điện thoại bằng cổng USB của máy tính

Cổng USB của máy tính, laptop,… có thể giúp sạc cho điện thoại. Nhưng cường độ dòng điện yếu hơn nhiều so với ổ cắm điện nên khi sạc có thể làm sạc chậm đi. Cách sạc pin nhanh cho android tốt nhất hãy dùng ổ cắm điện để sạc cho điện thoại các bạn nhé!

cách sạc pin nhanh cho android là hạn chế sạc qua cổng USB
Sạc điện thoại qua cổng USB

4/ Điện thoại tránh bị quá nhiệt khi sạc

Nhiệt độ là nguyên nhân chủ yếu làm cho pin của điện thoại nhanh bị hỏng và làm giảm hiệt suất pin. Tránh để điện thoại ở trong môi trường có nhiệt độ cao quá lâu các bạn nhé!

Tránh để điện thoại quá nhiệt là cách sạc pin nhanh
Điện thoại bị quá nhiệt

5/ Chọn mạng di động hợp lý khi sạc

Giữa việc bạn kết nối mạng Wifi và mạng 3g/4g của điện thoại thì tốc độ sạc của điện thoại khi kết nối mạng Wifi sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, mạng di động 4G làm cho máy nóng nhanh hơn bình thường, nhất là khi sạc. Nếu trong những tình huống buộc bạn phải dùng mạng internet khi sạc thì tốt nhất nên sử dụng mạng Wifi cũng là cách sạc pin nhanh cho android nhé!

Chọn mạng di động đúng là cách sạc pin nhanh trong 10 giây
Chọn mạng di động đúng cách

6/ Tháo rời các phụ kiện điện thoại đi kèm khi sạc

Thường xuyên đeo bao da, ốp lưng khi sạc làm cho nhiệt độ khi sạc của điện thoại bị nóng nhanh hơn. Điều này làm giảm tuổi thọ pin, làm cho hiệu suất của pin kém đi.

Tháo bao da, ốp lưng cũng là cách sạc pin nhanh cho android
Tháo rời bao da, ốp lưng khi sạc

7/ Nên sạc pin đến khoảng 80%

Đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay sử dụng dòng pin Li-ion thì việc sạc đầy 100% là điều không thật sự cần thiết. Các bạn nên sạc đến 80% là có thể rút sạc ra được rồi, điều này vừa làm thời gian sạc nhanh hơn và cũng là cách sạc pin đúng cách.

Nên sạc khoảng 80% là cách sạc pin nhanh
Cách sạc pin đúng cách

8/ Thay một viên pin mới cho điện thoại

Sau một thời gian dài sử dụng, nên thay cho điện thoại của bạn một viên pin mới để chúng có thể phục vụ các tác vụ hàng ngày một cách trơn tru nhất. Để có thể thay một viên pin, các bạn hãy tìm đến những cửa hàng uy tín để tiến hành việc thay pin nhé!

Thay pin mới cho điện thoại cũng là cách sạc pin nhanh cho android
Thay pin cho điện thoại

9/ Bật chế độ tối cho điện thoại

Với công nghệ bây giờ, khi bạn dùng màn hình nền đen, các điểm đen sẽ ít tiêu hao điện năng hơn. Vì vậy, có thể dùng cách này để tiết kiệm năng lượng pin và cũng là cách sạc pin nhanh cho android các bạn nhé!

Chế độ darkmode cũng là cách sạc pin nhanh
Chế độ darkmode

10/ Sạc không dây làm thời gian sạc lâu hơn

Với các dòng điện thoại bây giờ có tích hợp sạc không dây khá là tiện lợi nhưng nhược điểm của nó là công suất sạc vào rất chậm. Vì thế, nếu như cách sạc pin nhanh cho android nhanh hơn thì không nên sử dụng công nghệ sạc không dây nhé!

cách sạc pin nhanh 2
Sạc không dây điện thoại

11/ Mua những dòng điện thoại có hổ trợ sạc nhanh

Ngoài những mẹo trên để hổ trợ cho cách sạc pin nhanh ra thì yếu tốt chủ chốt vẫn là thuộc chiếc điện thoại của các bạn có hổ trợ công nghệ sạc nhanh hay không. Với công nghệ sạc nhanh vừa đảm bảo được tốc độ sạc nhanh hơn, an toàn hơn trong quá trình sạc cũng như là khi sử dụng.

Trên mạng xã hội thường có những video truyền tay nhau là cách sạc pin nhanh trong 10 giây, thì là bởi công nghệ sạc nhanh của điện thoại đó các bạn. Có những dòng nó hổ trợ lên đến 120W thì trong 10s có thể sạc đầy 50% pin là điều hiển nhiên.

cách sạc pin nhanh 3
Điện thoại có hổ trợ sạc nhanh

Lời kết

Ở trên bài viết là tổng hợp những mẹo giúp cho điện thoại sạc nhanh hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng cho chính điện thoại của bản thân trong những lúc gấp nhé!

Similar Posts

Trả lời