Cách sử dụng sạc không dây Samsung hiệu quả

Cách sử dụng sạc không dây Samsung hiệu quả

Cách sử dụng sạc không dây Samsung sao cho hiệu quả khi mà hiện này ở các dòng điện thoại Samsung cao cấp đều được hỗ trợ tính năng sạc không dây. Với sự tiện lợi của sạc không dây đem đến thì việc sạc pin cho điện thoại ở những nơi không cần điện và không cần phải đem theo những sợi cáp sạc rườm rà mà còn chật chội không gian của balo, ví.

Vậy cách sử dụng sạc không dây Samsung sao cho hiệu quả nhất, hãy cùng iPhone24h xem qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Dòng Samsung nào hỗ trợ sạc không dây

Sạc không dây có nhiều loại chuẩn sạc và trong đó có chuẩn sạc Qi là chuẩn sạc dùng phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là đối với dòng Samsung.

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung cao cấp như dòng S, Note, Z Fold, Z Flip,…  đều có tính năng sạc không dây. Không phải chính xác nhất nhưng đặc điểm nhận dạng của các dòng có sạc không dây hay không nằm ở mặt lưng của máy. Sạc không dây hoạt động tốt ở mặt lưng được làm bằng kính hoặc nhựa.

cách sử dụng sạc không dây samsung 1

Chi tiết các dòng Samsung có hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi:

Dòng điện thoạiCông suất ( W )
Galaxy Note 810W trở lên
Galaxy Note 9
Galaxy Note 10
Galaxy Note 10 Plus
Galaxy Note 20
Galaxy Note 20 Ultra
Galaxy S10
Galaxy S10 Plus
Galaxy S20
Galaxy S20 Plus
Galaxy S20 Ultra
Galaxy S21
Galaxy S21 Plus
Galaxy S21 Ultra
Galaxy S22
Galaxy S22 Plus
Galaxy S22 Ultra
Galaxy Z Fold 2
Galaxy Z Fold 3
Galaxy Z Fold 4
Galaxy Z Flip 2
Galaxy Z Flip 3
Galaxy Z Flip 4

Cách sử dụng sạc không dây Samsung

Bước 1: Kết nối bộ sạc với nguồn điện.

Bước 2: Đặt điện thoại lên trung tâm sạc của đế sạc không dây thông thường sẽ có khắc họa vị trí sạc cho bạn dễ nhận biết. Nếu sạc thành công màn hình hiển thị sạc như bình thường

cách sử dụng sạc không dây samsung 2

Bước 3: Khi sạc đầy bạn chỉ cần nhấc điện thoại khỏi đế sạc không dây.

Lưu ý: Trong quá trình sạc, nếu bạn sử dụng bao da hoặc ốp lưng quá dày hay kẹp những vật dụng khác ở phía sau mặt lưng điện thoại thì sẽ làm cho quá trình sạc không dây của máy bị gián đoạn.

Những câu hỏi liên quan đến cách sử dụng sạc không dây Samsung

1/ Vì sao có những dòng điện thoại Samsung khác không sạc được không dây

Điện thoại Samsung không sử dụng được sạc không dây do nhiều nguyên nhân sau đây:

  • Điện thoại không hỗ trợ sạc không dây.
  • Chưa đặt đúng vị trí sạc trên sạc không dây.
  • Ốp lưng, bao da của điện thoại dày.
  • Đế sạc không dây bị hỏng nguồn.
  • Dây nguồn cho đế sạc bị hỏng.
cách sử dụng sạc không dây samsung 3

2/ Có thể sử dụng những loại sạc không dây khác ngoài sạc không dây của Samsung không

Bạn có thể sử dụng những loại sạc không dây của hãng khác, miễn là sạc không dây đó hỗ trợ chuẩn Qi. Tuy nhiên, bạn nên mua sản phẩm từ các thương hiệu lớn và uy tín để tránh sử dụng hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng.

3/ Vì sao sử dụng sạc không dây cho Samsung lại bị nóng

Khi sạc không dây, điện thoại Samsung vẫn bị nóng như bình thường, kể cả khi bạn sử dụng sạc bằng dây truyền thống cũng có thể bị nóng máy. Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng những loại sạc không dây có thương hiệu và uy tín, còn sản phẩm hàng dạt và kém chất lượng thì hoàn toàn có thể làm hư hại đến pin của máy.

cách sử dụng sạc không dây samsung 4

4/ Sạc không dây có làm cho điện thoại Samsung sạc chậm

Bạn có thể kiểm tra lại công suất tối đa của sạc ( thường được in trên củ sạc hoặc có thể xem trên bao bì của sản phẩm ). Bạn kiểm tra lại củ sạc của bạn đang sử dụng để kết nối với đế sạc hỗ trợ công suất tối đa là bao nhiêu? Nếu công suất sạc thấp hơn sẽ làm cho quá trình sạc chậm hơn. Ví dụ, công suất của củ sạc là 5W, trong khi đế sạc và điện thoại lại hỗ trợ 10W. Khi cắm vào, củ sạc vẫn sẽ chỉ có 5W, tức là bị chậm hơn mức tối đa là 10W.

5/ Cách bật chế độ sạc ngược không dây của Samsung

Sạc ngược không dây là một tính năng của Samsung tích hợp ở các dòng điện thoại Samsung cao cấp hiện nay. Công dụng là dùng chính dung lượng pin của điện thoại này truyền pin cho điện thoại khác thông qua tính năng sạc không dây.

Để bật tính năng này, bạn làm như sau: Vuốt thanh trạng thái từ trên xuống > Nhấn vào biểu tượng Wireless PowerShare > Đặt mặt lưng của điện thoại Samsung áp vào thiết bị cần sạc.

cách sử dụng sạc không dây samsung 5

Lời kết

Những thông tin có trong bài viết trên là những hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây Samsung. Hy vọng qua bài viết này, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để xem bài viết này của mình nhé.

Xem thêm:

Cách Xem Camera Giao Thông TP.HCM Bằng Zalo Cực Đơn Giản

Những tính năng sạc không dây trên điện thoại Samsung Galaxy S10

Similar Posts

Trả lời