Điện thoại nóng khi sạc – Nguyên nhân và cách xử lý

Điện thoại nóng khi sạc

Điện thoại nóng khi sạc là chuyện rất đỗi bình thường. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng này, mời các bạn xem qua bài viết sau để biết thêm về tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin.

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng?

Khi cắm sạc nguồn điện sẽ tỏa ra một nguồn nhiệt, tùy vào nhiều yếu tố bên ngoài tác động thì nguồn nhiệt sản sinh ra sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao khi sạc điện thoại lại nóng lên, có thể nói đây là nguyên nhân chủ quan cho việc điện thoại nóng khi sạc pin.

Ngoài ra còn có các yếu tố sau dẫn đến điện thoại nóng khi sạc:

Sạc pin bằng phương thức sạc nhanh.

Sóng điện thoại hoặc sóng 3G/4G tín hiệu kém.

Vừa sạc điện thoại và vừa sử dụng trong lúc sạc.

Sử dụng củ sạc không đúng chất lượng.

Môi trường sạc có nhiệt độ cao.

điện thoại nóng khi sạc
Điện thoại nóng khi sạc

Cách khắc phục khi điện thoại bị nóng khi sạc pin

Có những cách khắc phục khi điện thoại bị nóng khi sạc pin mà bạn có thể áp dụng tại nhà:

Ngắt sạc khi điện thoại quá nóng

Khi nhận ra rằng điện thoại của bạn khi sạc nóng hơn với bình thường thì hãy nhanh chóng rút cắm sạc, việc cần làm lúc này là tắt hết tất cả ứng hoặc tắt hẵng nguồn điện thoại nếu cần thiết và đợi nhiệt độ của điện thoại bình thường trở lại và thử cắm sạc lại. Nếu tình trạng nóng máy vẫn tiếp diễn thì hãy đem ra nơi bảo hành điện thoại để được khắc phục sớm nhất.

tại sao khi sạc điện thoại lại nóng? nên ngắt sạc khi điện thoại quá nóng
Nên ngắt sạc khi điện thoại quá nóng

Sử dụng củ, cáp sạc chính hãng

Những loại phụ kiện chính hãng như củ sạc, cáp sạc đều được kiểm tra chặt chẽ trong từng khâu sản xuất. Bên cạnh đó còn có tích hợp những tính năng thông minh như tự điều chỉnh dòng điện sạc để đảm bảo an toàn cho thiết bị một cách tốt nhất. Nếu sử dụng những phụ kiện sạc không chính hãng có thể dẫn đến những tình cảnh rủi ro không đáng có.

điện thoại bị nóng khi sạc pin vì không sử dụng bộ sạc chính hãng
Nên sử dụng những bộ sạc chính hãng

Không vừa sạc vừa sử dụng

Nhiều người luôn giữ thói quen vừa sạc vừa sử dụng, điều này thật sự không tốt cho điện thoại cũng như là sự an toàn của chính bản thân chúng ta. Khi điện thoại vừa sạc vừa sử dụng chúng sẽ phải chịu một áp lực lớn và việc tỏa nhiệt sẽ rất cao, nếu quá tải có thể dẫn đến việc cháy nổ xảy ra.

điện thoại nóng khi sạc vì vừa sạc vừa sử dụng
Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Tắt mạng, các ứng dụng không cần thiết khi sạc

Khi sạc điện thoại các bạn nên đóng hết tất cả các ứng dụng đang chạy có trong máy, tắt wifi, mạng di động, blutooth,… để quá trình sạc diễn ra nhanh hơn cũng như là nhiệt lượng tỏa ra trong lúc sạc cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với bình thường.

Tháo bỏ ốp lưng, bao da khi sạc điện thoại

Bao da, ốp lưng là loại phụ kiện không thể thiếu với những ai sử dụng điện thoại bởi sự tiện lợi của chúng đem đến, làm đẹp cho điện thoại và bảo vệ được cho điện thoại khi có xảy ra va đập, rơi rớt. Nhưng chúng cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại nóng khi sạc, vì thế trước khi sạc hãy nên tháo hết ốp lưng, bao da nhé!

điện thoại bị nóng khi sạc pin vì không tháo bỏ ốp lưng
Tháo bỏ ốp lưng khi sạc

Không sạc ở những nơi dễ bén lữa

Đa số nhiều người hay sạc pin điện thoại ở trên nệm, giường, vải,… hoặc kê điện thoại sạc gần những vật dụng dễ bén nhiệt. Bởi khi sạc điện thoại tỏa ra nhiệt độ và khi gần những vật dễ bén nhiệt thì rất có khả năng cao xảy ra cháy lây lan.

Hãy nhớ rằng luôn sạc điện thoại ở những nơi an toàn, mát mẻ và để xa các vật dễ bén lửa nhé.

điện thoại nóng khi sạc và không nên sạc ở những nơi bén lữa
Không sạc ở những nơi bén lữa

Lời kết

Những chia sẻ trên bài viết đã nêu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi sạc. Bạn còn cách khắc phục nào hiệu quả hơn thì hãy bình luận bên dưới để chia sẽ cùng mọi người nhé.

Tham khảo thêm bài viết:

Sạc Pin IPhone Đúng Cách Và Những Điều Cần Tránh

Nguyên nhân và cách sửa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy

Similar Posts

Trả lời