Điện thoại Samsung sạc không vào pin – Nguyên nhân và cách khắc phục

điện thoại samsung sạc không vào pin 1

Điện thoại Samsung sạc không vào pin là tình trạng không phải chỉ riêng dòng Samsung mà các dòng khác đều bị gặp lỗi này, kể cả iPhone. Nếu gặp tình trạng này các bạn đã tìm ra được những cách giải quyết cho vấn đề này chưa? Nếu mà chưa thì hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra được hướng giải quyết nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại samsung sạc pin không vào

Sạc không vào pin samsung hoặc sạc rất chậm làm quá trình sạc của điện thoại có thể kéo dài tới hàng giờ liên tục mới có thể sạc đầy pin, việc này làm gián đoạn các tác vụ hàng ngày của chúng ta. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà chúng ta thường hay gặp phải.

Cốc, cáp sạc của điện thoại bị hư hỏng.

Cổng sạc bị bụi tắc nghẽn làm sạc không nhạy.

Lỗi phần mềm của thiết bị.

Bản cập nhật không hổ trợ tốt cho máy.

Nguồn điện sạc không ổn định, chập chờn.

Phương pháp sạc pin không đúng cách.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung sạc không vào pin

Hầu hết chúng ta đều có thể xử lý những lỗi sạc không vào pin samsung ngay tại nhà, rất là đơn giản. Hãy cùng xem tiếp cách khắc phục nhé.

Kiểm tra bộ sạc của điện thoại

Nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào đừng vội lo lắng, hãy kiểm tra xem bộ sạc của điện thoại có bị vấn đề gì không. 1 trong 2 phụ kiện của bộ sạc có thể bị hỏng nên dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào pin. Cốc sạc, cáp sạc tuy nhiều loại ngoài thị trường có thể giống nhau về mặt mẫu mã nhưng không có nghĩa là chất lượng của chúng tốt như nhau, còn tùy thuộc vào bộ chip xử lý bên trong của chúng. Vì vậy, hãy lựa chọn cho điện thoại thật kỹ 1 bộ sạc chất lượng để tránh gặp tình trạng sạc không vào pin.

điện thoại samsung sạc không vào pin hãy kiểm tra bộ sạc của samsung
Kiểm tra bộ sạc Samsung

Vệ sinh cổng sạc của điện thoại

Cổng sạc của điện thoại lâu ngày sẽ bị bụi bám vào, hoặc những loại rác nhỏ kẹt vào, chúng làm tắc nghẽn giữa việc cáp sạc kết nối với chân cắm sạc của máy, làm quá trình sạc bị gián đoạn, chập chờn dẫn đến sạc không vào pin Samsung.

Hãy vệ sinh thường xuyên vị trí chân cắm sạc của điện thoại nhé. Việc này vừa giúp làm sạch, đẹp cho điện thoại mà còn giúp điện thoại sạc ổn định hơn.

điện thoại samsung sạc pin không vào hãy vệ sinh cổng sạc
Vệ sinh cổng sạc

Điện thoại bị vô nước

Nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào thì có lẽ điện thoại đã bị vô nước, hoặc có hơi ẩm ở bên trong. Với các dòng điện thoại thông minh hiện nay, nếu phát hiện có hơi ẩm hoặc nước xâm nhập vào bên trong, chúng sẽ tự ngắt chế độ sạc để bảo vệ cho điện thoại. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết ” Hậu quả khi điện thoại bị vô nước & cách khắc phục hiệu quả nhất ” để có thêm được những cách áp dụng cho điện thoại của bản thân nhé!

sạc không vào pin samsung có thể do điện thoại bị vô nước
Điện thoại Samsung bị vô nước

Tắt và mở lại nguồn của điện thoại

Điều đầu tiên mà mọi người thường hay làm là luôn tắt mở lại nguồn của điện thoại khi gặp phải những trục trặc của điện thoại bị mắc phải. Việc này cũng là một cách rất hiệu quả, việc tắt máy mở lại sẽ giúp cho điện thoại giải phóng được những tác vụ ngầm đang chạy, bởi lẽ nhiều khi chúng là nguyên nhân chính dẫn đến làm cho điện thoại Samsung sạc pin không vào.

điện thoại samsung sạc không vào pin hãy tắt và mở lại nguồn
Tắt và mở lại nguồn điện thoại

Cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Những bản cập nhật mới nhất của Samsung sẽ có những bản vá lỗi giúp cho điện thoại giải quyết được một số vấn đề có liên quan đến phần mềm của điện thoại.

Thường xuyên kiểm tra cập nhật trong cài đặt của máy nhé, nếu có bản cập nhật mới hãy tải về các bạn nhé!

Sử dụng tính năng sạc không dây

Các bạn có thể sử dụng sạc không dây nếu điện thoại có hổ trợ để kiểm tra xem pin có bị vấn đề không, thử sạc một lúc để xem thử có lên pin không. Nếu không lên pin thì có lẽ pin của điện thoại đã gặp vấn đề, cần đem đến các trung tâm bảo hành điện thoại để tiến hành thay một viên pin mới.

Xem thêm: Cách sạc pin nhanh cho điện thoại, Cách giải cứu điện thoại bi vô nước cấp tốc tại nhà nếu thấy hữu ích các bạn nhé!

Bài viết trên là những cách khắc phục cho điện thoại Samsung sạc không vào pin mà iPhone24h muốn mang đến cho các bạn đọc, nếu có những cách khác hay hơn các bạn hãy bình luận phía dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Similar Posts

Trả lời