iPhone sạc đến 80 không lên pin – Nguyên nhân và hướng giải quyết

iphone sạc đến 80 không lên pin 1

iPhone sạc đến 80 không lên pin là vấn đề mà nhiều người sử dụng iPhone thường thắc mắc rằng tại sao. Nguyên nhân của hiện tượng này ở iPhone là gì? Có phải là một lỗi nghiêm trọng nào đó mà iPhone bị mắc phải, có cách giải quyết khắc phục hay không. Mời các bạn đọc qua bài viết này để biết thêm về hiện tượng iPhone sạc đến 80 không lên pin nữa nhé!

Tại sao iPhone chỉ sạc tới 80 phần trăm pin?

1/ iPhone đang bật tính năng tối ưu hóa sạc pin

Tại phiên bản iOS 13 được Apple thêm vào tính năng tối ưu hóa sạc pin iPhone nên sẽ xảy ra việc khi iPhone sạc đến 80% sẽ tự động ngắt sạc đi để bảo vệ pin của iPhone cũng như an toàn cho chiếc điện thoại bởi thói quen sạc qua đêm của một số người.

tính năng tối ưu hóa sạc iPhone làm iphone sạc đến 80 không lên pin
Tối ưu hóa sạc iPhone

2/ Xài các loại sạc kém chất lượng, giá rẻ

Phụ kiện sạc iPhone cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone sạc không lên pin. Vì thế, chất lượng sạc luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu cho những ai xài iPhone. Chất lượng sạc tốt sẽ giúp sạc tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho chúng ta.

tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80 vì những bộ sạc kém chất lượng
Bộ sạc kém chất lượng

3/ Có thể pin của điện thoại bị chai

Ngoài những yếu tố trên thì pin cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin. Sau một thời gian dài sử dụng, cũng đến lúc phải nên thay pin mới cho điện thoại để chúng có thể phục vụ chúng ta một cách tốt nhất hàng ngày.

tại sao iphone chỉ sạc tới 80 có thể do pin bị chai
Pin iPhone có thể bị chai

4/ Chân cắm sạc có nhiều bụi, vật thể nhỏ bám vào

Chân sạc là nơi nhận điện trực tiếp và đi vào pin, nếu chúng bị đóng bụi lâu dần sẽ làm tắc nghẽn và việc truyền điện không còn được mượt mà. Quá trình sạc của iPhone có thể bị giảm đi và làm cho iPhone sạc đến 80 không lên pin nữa.

không vệ sinh thường xuyên dẫn đến iphone sạc đến 80 không lên pin
Vệ sinh chân cắm sạc

Những hướng khắc phục cho tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin

1/ Tắt tính năng tối ưu hóa sạc của iPhone

Nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần thiết có thể tắt nó đi ở phần ứng dụng pin của iPhone. Tính năng này có thể bật lại nếu như bạn muốn sử dụng.

tại sao iphone chỉ sạc tới 80
Bước 1
tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80
Bước 2

2/ Tìm mua các loại sạc chính hãng

Để quá trình sạc của iPhone được tốt hơn, nhanh hơn thì các bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu những nơi bán sạc uy tín, chất lượng và mua chúng. Sạc tốt thì giúp sạc nhanh hơn và cũng như an toàn cho thiết bị.

3/ Vệ sinh thường xuyên điện thoại

Chăm chút định kì cho chiếc điện thoại thân yêu của bản thân các bạn nhé, vừa làm sạch, làm đẹp và giúp chúng tránh được những tình trạng như iPhone sạc đến 80 không lên pin.

4/ Sạc pin điện thoại đúng cách

Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng hoặc sử dụng đến cạn hết pin tắt nguồn mới sạc. Điều này ảnh hưởng tệ đến pin của iPhone và mang lại những rủi ro không đáng có. Cách sạc pin đúng cách là điều mà các bạn nên cần tìm hiểu và áp dụng.

Lời kết

Nguyên nhân và hướng giải quyết cho vấn đề iPhone sạc đến 80 không lên pin mà iPhone24h muốn đem đến cho bạn đọc. Ngoài những cách trên, các bạn còn những điều hay nào khác về iPhone có thể bình luận để chia sẽ thêm cho mọi người nhé!

Similar Posts

Trả lời