iPhone sạc không vào pin – 6 nguyên do và cách khắc phục

iphone sạc không vào pin 1

Hiện nay, dòng điện thoại cao cấp iPhone của Apple đã không còn mấy xa lạ với nhiều yêu thích sử dụng công nghệ. Nổi tiếng với nhiều mẫu mã đẹp mắt, đi kèm là hiệu năng cực đỉnh, nhưng cái dở của dòng iPhone là dung lượng pin cực kì ít ỏi nên thời gian trải nghiệm không được dài như những dòng điện thoại khác.

Để có thể tiếp tục kéo dài thời gian trải nghiệm chỉ có một cách là sạc pin cho chiếc điện thoại, mà đôi khi trong quá trình sạc, icon hiển thị sạc vẫn sáng, nhưng phần trăm pin lại không tăng có khi lại bị tụt. Vậy hiện tượng iPhone sạc không vào pin này là gì? Có những giải pháp và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết nhé!

Lý do gì iPhone sạc không vào pin?

Có hàng ngàn lý do để giải thích vì sao iPhone sạc không vào pin. Nhưng sau đây là những nguyên do mà mọi người thường hay gặp nhất:

  • Củ sạc, cáp sạc bị hư.
  • Cạn pin sập nguồn lâu ngày không sử dụng.
  • Pin bị hư hỏng nặng.
  • Chân cắm sạc bị hỏng.
  • Lỗi phần mềm hệ thống.
  • Hệ thống điện nhà có vấn đề.

Những cách xử lý khi iPhone sạc không lên pin

Khởi động lại thiết bị

Những lỗi gây ra khiến iPhone sạc không lên pin có thể là do bị xung đột phần mềm trong lúc sử dụng, để giải quyết vấn đề này bạn hãy thực hiện thao tác tắt mở lại nguồn của iPhone để có thể reset lại máy để quá trình sạc được hoạt động trở lại bình thường.

iPhone sạc không vào pin hãy khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Kiểm tra điện trước khi sạc

Đôi khi hệ thống điện trong nhà bị chập chờn, chập điện cũng làm cho iPhone sạc không vào pin, lâu dần làm pin bị chai nhanh hơn khi sử dụng bình thường hoặc nguy hiểm hơn có thể gây ra cháy nổ làm ảnh hưởng đến tài sản cũng như là tính mạng của bản thân.

Hãy kiểm tra hệ thống điện nhà khi iphone sạc không lên pin
Kiểm tra hệ thống điện nhà

Vệ sinh chân cắm sạc thường xuyên

Lâu ngày bụi bặm, vật thể nhỏ bám vào chân sạc làm cho độ nhạy nhận sạc của thiết bị giảm dẫn đến sạc iPhone không vào điện. Hãy thường xuyên vệ sinh thật kĩ nhé, nếu bạn sợ tự làm có thể bị hư linh kiện thì có thể đem ra các trung tâm bảo hành điện thoại để được hổ trợ vệ sinh máy nhé!

hãy vệ sinh chân cắm sạc khi sạc iphone không vào điện
Vệ sinh chân cắm sạc

Cập nhật IOS hợp lý

Apple luôn quan tâm, chú trọng nghiên cứu các lỗi mà thiết bị gặp phải trong những bản cập nhật cũ, để từ đó những bản cập nhật kế tiếp có những bản sửa lỗi tốt hơn cho thiết bị. Lỗi iPhone sạc không lên pin cũng nằm trong số đó. Vì vậy, hãy tham khảo thường xuyên các nguồn về iPhone để biết khi nào cần cập nhật nhé!

Hãy cập nhật iOS khi iphone sạc không vào pin
Cập nhật iOS mới nhất

iPhone sạc không lên pin do chế độ tối ưu hóa sạc

Apple đã tích hợp chế độ tối ưu hóa sạc iPhone để nhằm gia tăng tuổi thọ của pin. Do đó, iPhone khi sạc đến 80% sẽ tự động ngắt hẳn dòng điện nhận vào để tránh pin bị chai. Nếu muốn sạc đến 100% thì các bạn chỉ việc tắt cái chế độ này đi là được thôi.

iphone sạc không lên pin có thể do chế độ tối ưu hóa sạc iphone
Chế độ tối ưu hóa sạc iPhone

iPhone sạc không vào pin do sử dụng phụ kiện không chính hãng

Ngoài thị trường ngày nay ra đời nhiều loại phụ kiện sạc cho iPhone với các mẫu mã, giá cả khác nhau. iPhone thì rất kén các loại sạc mà không tương thích đúng với nó, dấu hiệu để nhận biết là sẽ có dòng thông báo “phụ kiện không được hổ trợ“. Nếu iPhone của bạn sạc không vào điện và có dòng thông báo kèm theo thì hãy tìm mua một bộ sạc mới, tương thích với chiếc điện thoại của mình đi nhé!

sạc iphone không vào điện do phụ kiện không hổ trợ tốt
Phụ kiện không hổ trợ

Thay pin iPhone mới

Sau một thời gian dài sử dụng, thì pin của chiếc điện thoại cũng sẽ bị lão hóa và kém đi nên việc sạc cũng sẽ rất khó khăn. Các bạn hãy nên thay pin cho iPhone nếu cảm thấy chúng đã cũ quá nhé, dung lượng pin cần thay ở tầm dưới 70% là nên cân nhắc đi thay được rồi nhé!

Lời kết

Nếu iPhone của bạn sạc không vào điện thì hãy thử những cách ở trên nhé! Nếu không được, khả năng cao phụ kiện sạc của các bạn hoặc chân cắm sạc của iPhone đã bị hỏng. Hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hổ trợ xử lý kịp thời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Similar Posts

Trả lời