Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không? Cách nhận biết dễ nhất

Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không

Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không? Là câu hỏi khá nhiều băn khoăn tìm hiểu về vấn đề sạc nhanh. Vậy tính năng sạc nhanh là gì? Như thế nào mới được gọi là sạc nhanh. Tất cả sẽ được giải đáp ở dưới bài viết, cùng theo dõi nhé!

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là tên gọi của một việc sử dụng công suất lớn để sạc các thiết bị điện tử, đặc biết là điện thoại di động. Hầu như đa phần các dòng điện thoại di động đều có tích hợp sạc nhanh, vì tiện ích mà chúng mang lại là cực kì lớn, rút ngắn được thời gian chờ sạc của thiết bị, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công việc hàng ngày.

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không và các công nghệ sạc nhanh
Các công nghệ sạc nhanh

Bao nhiêu W mới được xem là sạc nhanh

Không có quy chuẩn rõ ràng để xác định là có sạc nhanh hay không. Bởi trước khi có khái niệm sạc nhanh thì công suất 5W được sử dụng rộng rãi cho nhiều thiết bị thì công suất 12W, 15W đã được xem là sạc nhanh. Về sau với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì cho ra đời công suất lớn hơn 25, 33, 44, 66 hay 120W. Thật khó để quy chuẩn bao nhiêu W là sạc nhanh được.

cách tính công suất củ sạc 150w
Sạc nhanh 150W

Cách tính công suất củ sạc ( 5v 2a )

Từ công thức P = U*I ( P là công suất, U là điện áp, I là cường độ dòng điện ) thì ta có phép tính đơn giản của 5v 2a là 5*2 = 10W. Vậy công suất của 5v 2a là 10W nhé các bạn.

cách tính công suất củ sạc 5v 2a
Cách tính công suất củ sạc

Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không?

Ở thời điểm hiện tại thì 5v 2a không được xem là sạc nhanh nhưng ở thời điểm khi mà điện thoại di động mới được phổ biến đối với mọi người thì công suất 10W đã được coi là sạc nhanh ở thời điểm đó. Nếu các bạn vẫn xài các điện thoại đời cũ chỉ hổ trợ sạc 10W thì 5v 2a vẫn được xem là sạc nhanh.

Sạc 5v 2a có an toàn không?

Ai cũng nghĩ công suất sạc thấp thì sẽ tốt cho thiết bị. Điều này chỉ tốt cho pin bền hơn chứ thật sự khi sạc ở công suất thấp làm cho máy ở trong tình trạng sạc kéo dài lâu hơn dẫn đến pin nóng hơn.

Bởi thế đừng lo lắng khi sử dụng sạc nhanh có công suất cao, với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì đã tối ưu được khả năng sạc nhanh cho từng bộ sạc cũng như là các thiết bị di động thông minh. Củ sạc nhanh giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cũng như là quá trình trải nghiệm của chúng ta trên điện thoại sẽ được tốt hơn.

Những câu hỏi khi mua sạc 5v 2a thường gặp nhất

Khi chọn mua những bộ sạc có công suất 5v 2a mọi người thường có những câu hỏi sau:

Dùng sạc 2a cho iPhone có được không?

Các sản phẩm iPhone hiện nay thì vẫn có thể sử dụng được sạc 2a cho iPhone nhưng tùy dòng sẽ có thời gian sạc khác nhau. Đối với các dòng iPhone 8 đến Xs Max thì sạc 5v 2a được xem là sạc nhanh nhưng từ 11 trở đi thì chúng lại khá chậm bởi công suất sạc trung bình của 11 Series là ở mức 18W.

Còn đối với các dòng từ 7 trở về trước thì công suất chỉ ở 1a nên nếu sử dụng sạc 2a thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến pin của thiết bị.

dùng sạc 2a cho iphone có được không
Củ sạc cho iPhone

Sạc pin dự phòng nên sử dụng 1a hay 2a

Pin sạc dự phòng đều có từ 2 cổng USB-A trở lên và có ghi chú 1a và cả 2a. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như là công suất thực tế của thiết bị mà bạn có thể sử dụng từng cổng cho hợp lý. Nếu thiết bị của bạn chỉ hỗ trợ 1a nhưng bạn lại sạc ở cổng 2a, tuy nó sạc nhanh hơn bình thường rất nhiều nhưng pin sẽ không giữ được lâu và tuổi thọ của pin của thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Mua củ sạc 5v 2a và 5v 1a ở đâu?

Ngoài tìm mua ở những cửa hàng bên ngoài ra thì các bạn vẫn có thể tìm mua ở những trang mạng: Shoppee, Lazada, Tiki,… Dù có mua trực tiếp hay trực tuyến thì các bạn vẫn sẽ được hỗ trợ hậu đãi một cách trọn vẹn bởi vì những sản phẩm này đều có chế độ bảo hành tốt.

Lời kết

Tham khảo thêm các bài viết:

Sạc nhanh có hại pin không?

Cách Sạc Pin Nhanh Cho Điện Thoại Hiệu Quả Và An Toàn

Similar Posts

Trả lời