Sạc điện thoại không vào pin – Nguyên nhân và 11 cách xử lý

sạc điện thoại không vào pin 1

Sau một ngày dài làm việc mệt mõi ở chốn công sở, văn phòng bạn về nhà nghỉ ngơi, thư giản cũng như là nạp lại năng lượng cho chiếc điện thoại thân yêu của mình thì bỗng nhiên điện thoại sạc không vào pin. Chắc hẳn mỗi ai trong chúng ta cũng sẽ băng khoăn, bối rối về vấn đề này và sẽ tự đặt câu hỏi rằng là “Tại sao sạc pin chậm“ và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng iPhone24h theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và hướng khắc phục vấn đề sạc không lên pin nhé!

Tại sao Sạc điện thoại không vào pin?

Có những trục trặc về kỹ thuật của điện thoại làm cho khả năng sạc điện thoại không vào pin, thậm chí tệ hơn là không nhận được sạc và hầu hết những lỗi đó thường được có thể giải quyết ngay tại nhà mà không cần phải nhận hổ trợ gì thêm. Các lý do thường gặp đó là:

 • Cổng kết nối sạc của điện thoại bị lỗi, hỏng hóc
 • Các phụ kiện sạc như cốc sạc, cáp sạc, cáp kết nối,… bị hỏng
 • Bụi, mảnh nhỏ vụn của vật nào đó kẹt vào cổng sạc
 • Điện thoại bị ẩm, vào nước
 • Xung đột ứng dụng của thiết bị dẫn đến lỗi sạc
 • Pin điện thoại bị lỗi
 • Lỗi hệ điều hành khi cập nhật ứng dụng
 • Điện ở nơi sạc không ổn định

11 cách khắc phục cho tình trạng điện thoại sạc không lên pin

1/ Thực hiện thao tác tắt mở lại nguồn điện thoại

Tắt mở lại nguồn điện thoại gọi dễ hơn là khởi động lại điện thoại đây là một trong những cách khắc phục dễ làm và hiệu quả nhất cho bạn khi gặp những vấn đề về lỗi của điện thoại mà không biết nguyên nhân cụ thể. Vì thế, trước tiên bạn hãy rút sạc ra và thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại rồi mở lại và thử cắm sạc lại lần nữa để xem có còn bị lỗi sạc nữa không nhé!

tắt và mở nguồn để khắc phục sạc điện thoại không vào pin
Tắt và mở nguồn điện thoại.

2/ Kiểm tra hạn mức sạc mà điện thoại có thể nhận

Với các dòng điện thoại đời mới thời bấy giờ đều có chế độ sạc nhanh tích hợp sẵn trong máy. Tùy theo từng đời model của máy chúng ta có các hạn mức hổ trợ tích hợp khác nhau của mỗi máy: 15W, 18W, 20W, 30W, 44W,… Thậm chí có máy hổ trợ lên đến 120W. Để có thể kiểm tra mức sạc tối đa của máy các bạn có thể liên hệ chỗ mua máy để biết chính xác hơn và từ đó tìm mua phụ kiện có mức sạc tương đương của máy để giải quyết tốt nhất về vấn đề sạc điện thoại không vào pin nhé!

kiểm tra hạn mức sạc của điện thoại để biết tại sao sạc pin chậm
Kiểm tra hạn mức sạc mà điện thoại có thể nhận.

3/ Làm sạch cổng cắm sạc của điện thoại

Bụi bẩn li ti cũng là một nguyên nhân dẫn đến tính trạng sạc điện thoại không vào pin của thiết bị, nếu để đóng bụi lâu ngày mà không vệ sinh thì rất dễ dẫn đến bị tắc cổng sạc khi cắm cáp sạc vào máy và khi rút ra cắm vào có thể dẫn đến trầy xước các vi điện tử của chân sạc làm giảm hiệu quả sạc của máy. Hãy vệ sinh tổng quát điện thoại định kì để vừa giúp làm đẹp cho dế yêu của mình mà còn tránh những vấn đề rắc rối khác liên quan đến máy nhé!

Làm sạch cổng sạc điện thoại để khắc phục sạc điện thoại không vào pin
Làm sạch cổng cắm sạc của điện thoại.

4/ Tìm mua những củ sạc, cáp sạc chất lượng

Có thể nói củ sạc và cáp sạc là phụ kiện không thể thiếu đối với điện thoại cũng như là sự tiện lợi mà nó đem lại, hầu hết đến 90% những vấn đề của điện thoại như sạc chậm, sạc không vào pin,… đều do 1 trong 2 loại phụ kiện này bị hỏng. Hiện nay, ngoài thị trường có chào hàng rất nhiều loại củ, cáp sạc khác nhau cũng như giá tiền, chất lượng khác nhau, hãy tìm hiểu thật kĩ chiếc điện thoại của bạn cần loại sạc bao nhiêu W để từ đó tìm mua đúng với nhu cầu của điện thoại để tránh gặp những vấn đề liên quan đến sạc nhé!

Tìm mua những củ sạc, cáp sạc chất lượng để khắc phục sạc điện thoại không vào pin
Tìm mua những củ sạc, cáp sạc chất lượng.

5/ Kiểm tra chân cắm sạc của điện thoại

Khi những phụ kiện cắm sạc mà điện thoại không nhận nhưng mà thử cho điện thoại khác thì lại không bị tình trạng đó thì có lẽ chân cắm sạc của điện thoại đã bị hỏng. Vì chân cắm sạc liên quan đến linh kiện của máy nên việc thực hiện thay thế tại nhà là điều rất khó nếu bạn không có chuyên môn cũng như là kinh nghiệm để làm việc này, vì vậy hãy tìm những trung tâm sửa chữa máy uy tín để giúp bạn làm việc đó hoặc nếu máy còn thời hạn bảo hành thì có thể gửi máy để kiểm tra và thay thế những linh kiện phù hợp.

Kiểm tra chân cắm sạc của điện thoại để biết tại sao sạc pin chậm
Kiểm tra chân cắm sạc của điện thoại.

6/ Điện thoại chẳng may bị vào nước

Tình trạng điện thoại bị ngấm nước thường xảy ra ở những nơi mà gần nguồn nước như hồ bơi, bãi biển, nơi làm việc có độ ẩm cao,… Tuy hiện nay, các nhà sản xuất điện thoại đều đã tích hợp khả năng kháng nước cho một số dòng điện thoại nhưng tỷ lệ điện thoại bị chết nguồn vẫn là rất cao.

Khi gặp phải tình trạng này, hãy chờ cho điện thoại đã được khô ráo hết và không còn sót lại hơi nước trong máy thì hãy thử mở nguồn và cắm sạc lại, còn nếu không được thì hãy mang ra trung tâm sửa chữa máy để có thể thay thế những linh kiện bị hư hại.

Điện thoại chẵng may vào nước và cách khắc phục
Điện thoại chẳng may vào nước.

7/ Đổi loại pin mới chất lượng tốt

Điện thoại tại sao sạc pin chậm? Là do qua một thời gian dài sử dụng thì pin của máy sẽ bị chai dần theo và dẫn đến điện thoại sạc không lên pin, tệ hơn là có thể bị phồng pin nguy cơ cháy nổ diễn ra là rất cao nếu chúng ta vẫn xài và sạc.

Nếu không thể thay được pin chính hãng của máy thì có thể tìm đến những nơi sửa chữa điện thoại uy tín, ở đó có những dòng pin chất lượng không kém gì chính hãng của máy.

Đổi loại pin mới chất lượng để khắc phục sạc điện thoại không vào pin
Đổi loại pin mới chất lượng.

8/ Tắt tất cả những ứng dụng chạy ẩn của máy khi sạc

Điện thoại sạc không lên pin là do có những ứng dụng của điện thoại có thể hoạt động ngầm kể cả khi điện thoại đã tắt. Hãy tắt hết các ứng dụng đó trước khi sạc để giúp sạc nhanh hơn.

Tắt tất cả những ứng dụng chạy ẩn của máy khi sạc để khắc phục tình trạng sạc điện thoại không vào pin
Tắt tất cả những ứng dụng chạy ẩn của máy khi sạc.

9/ Tham khảo trước khi cập nhật phiên bản mới

Có những phiên bản của nhà phát hành khi cập nhật dẫn đến những lỗi không đáng có cho thiết bị, trong đó có lỗi sạc điện thoại không vào pin. Trước khi cập nhật, các bạn có thể tham khảo trên những trang mạng truyền thông để nắm được ưu và nhược của bản cập nhật mà bạn muốn cập nhật.

Tham khảo trước khi cập nhật phiên bản mới
Tham khảo trước khi cập nhật phiên bản mới.

10/ Hạn chế những thói quen xấu khi sạc

Vừa sạc vừa làm những tác vụ trên điện thoại như: Chơi game, nhắn tin, lướt web, coi phim,… Đây là những thói quen của người dùng làm gây hại đến khả năng sạc của thiết bị, làm pin bị chai nhanh hơn. Hãy cắm sạc và đợi điện thoại đầy pin rồi tiếp tục sử dụng là cách sạc pin đúng cách để bảo vệ tốt cho điện thoại và cũng như là đối với bản thân các bạn nhé!

Hạn chế những thói quen xấu khi sạc để khắc phục tình trạng sạc điện thoại không vào pin
Hạn chế những thói quen xấu khi sạc.

11/ Chữa cháy bằng tính năng sạc không dây

Với những máy có hổ trợ tính năng sạc không dây thì có thể sử dụng cách này để chữa cháy khi mà chưa tìm được nguyên nhân cụ thể khi điện thoại sạc không lên pin.

Chữa cháy bằng tính năng sạc không dây của điện thoại
Chữa cháy bằng tính năng sạc không dây của điện thoại.

những điều cần tránh khi Sạc điện thoại không vào pin

 • Không nên cắm sạc qua đêm.
 • Không vừa sạc vừa sử dụng.
 • Không nên cắm cốc sạc quá lâu trong ổ cắm điện khi không sử dụng đến.
 • Kiểm tra nguồn điện trước khi cắm sạc.
 • Sử dụng những loại củ sạc, cáp sạc chất lượng.

Và đó là 11 cách khắc phục khi điện thoại sạc không vào pin mà iPhone24h muốn đem đến cho các bạn đọc. Hy vọng những chia sẽ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp khắc phục tình trạng sạc của điện thoại của các bạn.

Similar Posts

Trả lời