Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy và những điều cần biết

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Với thời đại công nghệ số hiện nay thì việc thiếu đi điện thoại di động là điều không thể. Với những nơi làm việc tại cơ quan có gần nguồn điện thì không phải bàn còn với khi công tác ngoài trời hoặc những nơi xa nguồn điện thì việc tìm sử dụng một pin sạc dự phòng là lựa chọn hợp lý. Vậy những vấn đề của pin sạc dự phòng như sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? sạc dự phòng sạc mãi không đầy? sạc dự phòng 10000 mah sạc bao lâu thì đầy? Cùng iPhone24h tìm hiểu qua bài viết nhé!

Pin sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Thời gian sạc đầy cho pin sạc dự phòng phụ thuộc vào 3 yếu sau đây:

Dung lượng của pin sạc dự phòng.

Công suất của bộ sạc.

Khả năng nhận điện đầu vào của pin sạc dự phòng.

Cách tính chi tiết:

Thời gian sạc đầy pin = Dung lượng pin ( mAh ) / Công suất sạc ( V.A )

Bên cạnh các yếu tố đó thì còn có công suất đầu ra của bộ sạc và đầu vào của pin sạc dự phòng là yếu tố chính quyết định cho thời gian sạc.

Hầu hết các loại pin sạc dự phòng hiện nay đều có thiết kế chuẩn sạc nhanh hổ trợ kèm theo nên việc đợi sạc đầy 1 viên pin sạc dự phòng là không còn lâu như thời trước.

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy
sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy

Những điều cần biết khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy

1/ Chú ý tới bộ sạc khi sạc cho pin sạc dự phòng

Cốc sạc, cáp sạc là phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình sạc pin dự phòng bởi chúng là nguồn điện truyền vào trực tiếp vào pin sạc. Nếu chúng bị trục trặc, hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian sạc. Nếu gặp trường hợp bộ sạc bị lỗi, các bạn nhanh chóng thay một bộ sạc mới để tiếp tục việc sạc đầy cho pin sạc dự phòng của mình.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy do bộ sạc
Bộ sạc cho pin dự phòng

2/ Đảm bảo sử dụng phụ kiện cung cấp đúng nguồn điện mà pin sạc dự phòng có thể nhận

Nhiều người hỏi rằng sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy? Có người thì 8 tiếng, có người thì chỉ sạc đầy trong 4 tiếng. Vậy sự chênh lệch đó là do đâu? Đó là vào mẫu pin sạc dự phòng mà bạn sử dụng có thiết kế nhận được nguồn điện cao hay thấp. Những loại pin sạc dự phòng có công nghệ sạc nhanh thì sẽ sạc nhanh hơn với các loại pin sạc dự phòng không có hổ trợ, mặc dù là cùng dung lượng 10000mah.

Vì thế, các bạn hãy chú ý kỹ thông số của pin sạc dự phòng và từ đó mua những bộ sạc có công suất đúng với pin sạc dự phòng có thể nhận để sạc đầy một cách nhanh chóng.

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy tùy vào bộ sạc
Sử dụng bộ sạc đúng với công suất của pin dự phòng

3/ Sạc dự phòng sạc mãi không đầy do chai pin

Khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy thì rất có thể đã bị chai pin. Thông thường 1 viên pin sạc dự phòng có chu kỳ sạc đến 400 lần thì mới bất đầu xuống cấp và 1200 lần sạc là sẽ phải nên thay một pin sạc dự phòng mới. Nếu bạn vẫn xài pin sạc dự phòng đã bị chai pin thì có nguy cơ bị phồng pin và những tình huống cháy nổ pin sạc có thể xảy ra.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy do chai pin
Pin sạc dự phòng bị chai

4/ Sử dụng các loại pin sạc dự phòng giá rẻ, kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có bán tràn lan nhiều loại sạc dự phòng giá rẻ, dung lượng pin cao tới 10000 mah thậm chí là có loại 20000 mah nhưng các loại này đều không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Nếu các bạn mua nhầm hàng giả, hàng nhái thì trong quá trình sử dụng chúng rất dễ mau hết pin và sạc thì lại rất là lâu có khi còn mãi không thể đầy được pin.

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy tùy vào nguồn gốc sản xuất của pin
Pin dự phòng không rõ nguồn gốc

5/ Cổng sạc của pin sạc dự phòng bị hư hỏng

Cổng cắm sạc của pin sạc dự phòng bị hỏng dẫn đến quá trình nhận sạc của pin sẽ bị ảnh hưởng và làm cho pin sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Gặp trường hợp này, bạn có thể gỡ rời pin ra và cố định lại chân cắm sạc cho chắc chắn là có thể sử dụng lại bình thường.

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy
Cổng cắm sạc bị hỏng

Lời kết

Những câu hỏi sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? sạc dự phòng sạc mãi không đầy? sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy? Đều có câu giải đáp ở trên bài viết, hy vọng các bạn đọc đã một phần nào biết thêm về vấn đề này. Nếu có thắc mắc nào thì hãy bình luận bên dưới và iPhone24h sẽ giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Tham khảo thêm bài viết:

Mách bạn cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn

Sạc Nhanh Có Hại Pin Không – Những Điều Cần Biết Khi Sạc Nhanh

Similar Posts

Trả lời