Sạc nhanh iPhone bị nóng máy và những điều cần lưu ý

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy là hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Vậy tại sao khi sạc iPhone lại nóng máy? Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan ảnh hưởng dẫn đến tình trạng này. Có những cách khắc phục khi sạc nhanh iPhone bị nóng máy, hãy cùng mình xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và những cách khắc phục khi gặp tình trạng sạc ip bị nóng.

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh được hiểu nôm na là sử dụng cường độ dòng điện và điện áp ở mức cao để làm gia tăng quá trình sạc, giúp thiết bị nhanh chóng đầy pin ở một thời gian ngắn.

Công nghệ Power Delivery (PD) được xem là những công nghệ sạc nhanh được sử dụng phổ biến cho các dòng điện thoại hiện nay. Với iPhone, được áp dụng công nghệ PD 18W từ năm 2017 cho dòng 8 Plus, X và Xs Max. So sánh với sạc 5W trước thì sạc 18W sẽ giúp sạc cho iPhone 8 Plus đạt ngưỡng 50% trong 30 phút và đầy viên pin ở 1 giờ 20 phút.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy không?

Sạc nhanh là sạc cho điện thoại ở dòng điện có cường độ cao vì thế mà nhiệt từ điện thoại tỏa ra bên ngoài cũng cao theo tùy mức độ dòng điện.

Tuy việc gia tăng điện áp như vậy cũng có ảnh hưởng đến linh kiện của máy nhưng bạn yên tâm bởi vì những nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng trong từng khâu làm ra sản phẩm và test hàng nghìn lần rồi mới được tung ra bày bán trên thị trường và những sản phẩm được bán bởi những nhà sản xuất uy tín đều có tem chứng nhận an toàn cháy nổ nên là mọi người yên tâm khi sử dụng sạc nhanh cho iPhone nhé!

Ngoài sạc nhanh thì còn có yếu tố nào làm sạc pin nóng máy iPhone không?

Ngoài vấn đề khi dùng sạc nhanh iPhone bị nóng máy thì còn có rất nhiều nguyên nhân khách quan khác cũng làm cho khi sạc pin nóng máy iPhone.

Dùng dữ liệu di động trong thời gian dài

Khi bạn phải làm viêc bằng mạng dữ liệu di động của điện thoại trong thời gian dài thì điều này làm máy tăng nhiệt độ rất nhanh. Khuyến khích nên sử dụng mạng Wifi khi làm việc để máy có thể ổn định hơn về nhiệt độ.

sạc ip bị nóng

Sử dụng những ốp lưng, bao da quá dày

Việc sử dụng ốp lưng, bao da quá dày và phải làm việc liên tục thì cũng làm tăng nhiệt độ của máy.

sạc pin nóng máy iphone

Lỗi phần mềm

Không chỉ riêng iPhone mà hầu như dòng điện thoại nào khi bị lỗi phần mềm đều bị tăng nhiệt độ đột ngột.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

Sử dụng những bộ sạc kém chất lượng

Những bộ sạc không rõ nguồn gốc sản xuất ngoài thị trường rất nhiều nếu không may bạn mua phải và sử dụng chúng thì điện thoại của bạn sẽ sạc ở trong môi trường có nguồn điện không ổn định dẫn đến việc sạc ip bị nóng.

sạc ip bị nóng

Những cách khắc phục khi sạc pin nóng máy iPhone

Sử dụng những bộ sạc chính hãng

Sử dụng sạc chính hãng sẽ đảm bảo được chất lượng, dòng điện khi sạc sẽ ổn định hơn những sạc không chính hãng sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sạc.

Khi sạc nên tháo ốp lưng, bao da và đặt điện thoại sạc ở những nơi thoáng mát

Hãy luôn đặt sạc điện thoại ở những nơi thoáng mát và phải luôn tháo ốp lưng, bao da khi sạc. Tránh để gần điện thoại sạc ở những nơi dễ bén lữa nhé.

Không nên vừa dùng vừa sạc

Việc vừa sạc vừa sử dụng làm máy chịu áp lực lớn và làm tăng nhiệt độ. Nếu quá mức thì rất dễ gây những hiện tượng như sạc không lên nguồn và làm giảm tuổi thọ của pin. Xui rủi hơn còn gây ra cháy nổ không đáng có.

sạc pin nóng máy iphone

Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Nếu có thể thì nên tắt nguồn điện thoại khi sạc để giúp pin vào nhanh hơn và giảm được việc sạc pin nóng máy iPhone.

Cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Các nhà sản xuất luôn update những tính năng mới cho điện thoại để luôn hoàn thiện hơn và giúp giảm những lỗi xảy ra khi người dùng sử dụng sản phẩm.

sạc nhanh iphone bị nóng máy

Lời kết

Vậy đã có câu trả lời rõ khi sạc nhanh iPhone bị nóng máy, sử dụng sạc nhanh cho iPhone không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nóng máy. Trong lúc sử dụng nếu bạn không may gặp phải những tình huống có trong bài viết thì hãy bình tĩnh xử lý theo những cách khắc phục mà chúng mình đã chia sẻ cho các bạn trong bài viết nhé! Nếu có những cách nào hay hơn các bạn hãy bình luận phía dưới bài viết để cùng chia sẻ nhé!

Tham khảo thêm bài viết:

Apple Watch Sạc Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không?

Similar Posts

Trả lời