Sạc pin iPhone đúng cách và những điều cần tránh

sạc pin iphone đúng cách 1

Sạc pin iPhone đúng cách cần phải làm những gì? Đối với những ai xài iPhone đều sẽ có một câu hỏi tương tự như vậy bởi vì dung lượng pin của iPhone là cực kì ít ỏi trái ngược so với hiệu năng mạnh mẽ của dòng điện thoại này. Vì vậy, việc sạc điện thoại đúng cách là cách bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của pin một cách tốt nhất. Mọi điều đó đều sẽ có qua bài viết bên sau, nào cùng iPhone24h đọc qua bài viết nhé!

Pin sử dụng cho iPhone là dòng pin gì?

Hầu hết dòng pin Li-ion là dòng pin chính được sử dụng cho các đời điện thoại iPhone. Bởi nhà sản xuất Apple đặc biệt chú tâm tới hiệu năng sử dụng, độ an toàn cũng như là kích thước và chi phí. Vì thế, các dòng điện thoại iPhone đều có khả năng sạc nhanh, trọng lượng nhẹ.

Pin li-ion giúp sạc pin iphone đúng cách
Pin Li-ion

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone không

Câu trả lời là không! Bởi vì đặc tính của pin Li-ion là không cần phải sạc đầy 100% vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Cách tốt nhất là nên sạc tầm 80% là có thể rút sạc ra khỏi máy, lặp lại điều này thường xuyên sẽ giúp tốt cho pin cũng như là làm tăng tuổi thọ của pin.

Có nên sạc pin đầy 100 cho iphone
Có nên sạc pin iPhone đến 100%

Những điều cần tránh để sạc pin iPhone đúng cách

1/ Loại bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Chắc chắn rằng đây là thói quen của nhiều người sử dụng điện thoại, vừa sạc vừa chơi game, xem phim, lướt web,… Nếu vừa sạc vừa sử dụng có thể làm quá trình sạc diễn ra lâu hơn và làm tăng áp lực lên pin của iPhone lâu dần dẫn đến chai pin. Thậm chí có thể gây ra cháy nổ, chập điện.

Cách sạc pin iPhone đúng cách là hãy loại bỏ thói quen xấu vừa sạc vừa sử dụng này nhé.

cách sạc pin iphone đúng cách là hạn chế vừa sạc vừa sử dụng
Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

2/ Sử dụng những bộ sạc đúng chất lượng, chính hãng

Sử dụng những củ sạc chính hãng của iPhone là một cách sạc pin iPhone đúng cách, cũng như là giúp sạc nhanh hơn, ít bị chập chờn. Nếu chúng có hư hỏng thì cũng có thể mua lại được ở những nơi bán phụ kiện uy tín ngoài thị trường đó các bạn.

Sử dụng những bộ sạc chính hãng là sạc pin iphone đúng cách
Sử dụng những bộ sạc chính hãng

3/ Hạn chế sạc qua đêm

Theo nhà sản xuất việc sạc qua đêm luôn khiến pin bị quá tải và chịu áp lực cực kì cao, lâu dần dẫn đến chai pin. Mặc dù hiện nay ở các dòng điện thoại thông minh đã có tích hợp tính năng sạc cho điện thoại nhưng vẫn phải hạn chế việc sạc điện thoại qua đêm nhé.

cách sạc pin iphone đúng cách là hạn chế sạc qua đêm
Hạn chế sạc qua đêm

4/ Không được để iPhone bị tắt nguồn quá nhiều

Pin Li-ion hoạt động bất ổn khi rơi vào tình trạng bị cạn pin. Với loại pin Li-ion, cách sạc pin iphone đúng cách là bạn hãy sạc bất lúc khi nào có thể sạc được, việc này giúp pin giảm tải được áp lực khi sạc và cũng như là làm tăng tuổi thọ của pin. Nhớ rằng là không được để pin bị cạn dẫn đến sập nguồn nhé.

Không để điện thoại iPhone bị tắt nguồn là sạc pin iphone đúng cách
Không nên để iPhone tắt nguồn

5/ Tháo rời các phụ kiện như bao da, ốp lưng khi sạc

Nếu để ốp lưng, bao da khi sạc có thể làm cho điện thoại bị tăng nhiệt độ lên cao dẫn đến quá nhiệt, vì vậy tránh để dể nhiệt lượng sinh lên cao gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Một cách sạc pin iPhone đúng cách là hãy sạc khi nhiệt độ của điện thoại hợp lý và sạc ở nhưng nơi thoáng mát nhé.

6/ Không nên sạc pin qua các cổng USB của máy tính, laptop

Thường là nguồn điện của các cổng USB ở các máy tính, laptop,… có nguồn điện rất thấp và không ổn định. Nếu sạc điện thoại ở đây thì sẽ rất chậm và lâu. Nếu sạc liên tục thời gian dài có thể khiến pin bị chai dần đi. Trừ những lúc khẩn cấp cần sạc thì còn lại nên hạn chế sạc điện thoại qua cổng này.

Ngoài ra còn có iPhone sạc đến 80 không lên pin – Nguyên nhân và hướng giải quyết để tối ưu hóa cách bảo vệ và sạc pin iphone đúng cách.

Similar Posts

Trả lời