Những cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin mà bạn cần biết

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

Sửa lỗi Laptop báo sạc nhưng không vào pin là một trong những cách bạn phải biết cơ bản để xử lý những vấn đề thường gặp khi sử dụng laptop, chủ yếu tình trạng này xảy ra khi pin của laptop bắt đầu có dấu hiệu bị xuống cấp, có những tình huống hi hữu như này xảy ra khi vừa mới mua laptop.

Vậy do đâu mà laptop mắc phải những lỗi này, có những cách nào khắc phục nhanh hay không? Hãy cùng iPhone24h tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm nhé!

Nguyên nhân lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

Thường thì những lỗi như laptop báo sạc nhưng không vào pin thường gặp ở những laptop đã sử dụng lâu năm, lúc này pin của laptop đã bị lão hóa và xuống cấp nên mới xảy ra những tình trạng như vậy. Nhưng cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng laptop báo sạc nhưng không vào pin sau:

Laptop đã bị nhiễm virus dẫn đến lỗi phần mềm của máy.

Driver pin trên laptop bị lỗi dẫn đến pin laptop không nhận được sạc hoặc sạc nhưng không sử dụng được.

Xài cạn pin lâu ngày không sạc cũng là nguyên nhân chính.

Laptop còn năng lượng điện tĩnh làm máy không nhận được nguồn điện sạc.

Pin của laptop bị chai, hỏng dẫn đến việc dù có cắm sạc lâu thế nào cũng không vào % pin.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Lỗi laptop sạc không lên pin

Những cách sữa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

Khi laptop gặp vấn đề gì đó hãy bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân tại sao để từ đó ta có thể kiếm được cách khắc phục một cách nhanh nhất. Tùy theo nguyên nhân và mức độ lỗi mà ta có những cách giải quyết khác nhau, những cách đó là gì hãy xem tiếp bài viết nhé!

1/ Cắm sạc và kiểm tra đèn tín hiệu sạc có sáng không

Cách đơn giản nhất để nhận biết laptop có nhận sạc hay không là nhìn vào phần đèn tín hiệu ở icon sạc trên laptop có sáng hay không sáng. Nếu đèn không sáng khi cắm sạc thì nguyên nhân là do bộ sạc đã gặp vấn đề, các bạn có thể mua lại một bộ sạc mới và thử cắm lại thử nhé!

Còn nếu khi cắm sạc mà đèn vẫn sáng thì một trong những phần trong laptop đã gặp vấn đề.

lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm
Kiểm tra đèn tín hiệu

2/ Update lại driver của pin

Các vào driver của pin thông qua Device Manager và xóa đi phần Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery, sau khi xóa xong bạn hãy update lại driver vừa xóa bằng Scan for hardware changes. Nếu không tìm được thì bạn hãy reset lại laptop, chúng sẽ tự cài lại cho bạn.

Khi đã xong hết thì hãy cắm sạc lại thử để máy có nhận lại pin không nhé.

laptop báo sạc nhưng không vào pin phải cập nhật lại drive
Cập nhật drive

3/ Laptop của bạn vẫn còn tích năng lượng tĩnh

Để xả hết năng lượng tĩnh có trong laptop cách đơn giản nhất là tháo pin rời khỏi laptop trong khoảng 20 giây và khởi động lại máy và lắp lại pin vào.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Xã năng lượng tĩnh của laptop

4/ Kiểm tra bộ sạc của laptop

Hãy kiểm tra kỹ xem bộ sạc của laptop có bị đứt gãy hay có bị cháy hay không, nếu không thì có thể bộ chip xử lý bên trong đã bị hỏng.

lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm
Kiểm tra bộ sạc của laptop

5/ Lỗi không sạc được do bị cháy linh kiện laptop

Nếu chúng ta sử dụng laptop ở nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến việc bị quá nhiệt làm cháy các linh kiện của máy, lỗi này khá nặng cần đem đến các trung tâm bảo hành để các viên kĩ thuật xem xét và khắc phục.

laptop báo sạc nhưng không vào pin
Linh kiện laptop

6/ Thay pin mới cho laptop

Laptop sử dụng lâu năm cũng phải nên thay một viên pin mới để chúng có thể hoạt động được hết công suất và cũng tránh gặp những lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm thường thấy.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin phải thay pin
Thay pin cho Laptop

7/ Kích pin laptop

Cách này sử dụng cho những laptop đã cạn pin lâu ngày và không cắm sạc. Bởi khi việc này diễn ra lâu ngày dần dẫn đến laptop không còn khả năng nhận sạc nữa, cách tốt nhất là nên kích pin cho laptop để có cơ may pin vẫn nhận được sạc lại nhé!

lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm
Kích pin cho laptop

Lời kết

Đó là toàn bộ những cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, các bạn nếu gặp những vấn đề như trên hãy thử khắc phục bằng những cách có trong bài viết thử nhé, nếu không được thì hẵng nên mua pin mới cho laptop. Nếu bạn có những cách nào thú vị và hay hơn hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cũng theo dõi nhé!

Tham khảo thêm các bài viết:

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách tính thời gian sạc như thế nào?

Các Loại Cổng Sạc Điện Thoại Hiện Nay Và Cách Nhận Biết

Similar Posts

Trả lời