Vừa sạc vừa chơi iPhone có làm hại pin không

Vừa sạc vừa chơi iPhone có làm hại pin không

Hiện nay đại đa số người dùng điện thoại đặc biệt là giới trẻ thường có thói quen vừa sạc vừa chơi iPhone. Liệu việc vừa sạc vừa chơi iPhone có thật sự an toàn không? Cùng theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời câu hỏi vừa sạc vừa chơi iPhone có làm hại pin không. Cùng iPhone24h theo dõi bài viết sau nhé.

iPhone vừa sạc vừa dùng có sao không

Việc iPhone vừa sạc vừa dùng có gây hại cho người dùng và iPhone là điều hiển nhiên. Khi iPhone đang sạc thì sẽ có nguồn điện chạy vào pin, nếu vừa sạc vừa chơi iPhone thì sẽ phải hoạt động hết công suất để tiếp nhận nguồn điện và cung cấp năng lượng cho những hoạt động của iPhone, việc này cứ kéo dài sẽ gây hại về sau cho pin của iPhone.

vừa sạc vừa chơi iphone 1

Những điều hại khi iPhone vừa sạc vừa dùng

1/ Khiến iPhone bị nóng lên

Khả năng tản nhiệt của iPhone còn bị hạn chế nên khi sử dụng quá lâu như chơi game, coi phim, lướt Tiktok,… sẽ làm cho iPhone của bạn tỏa nhiệt rất nhiều và cùng với lượng nhiệt khi sạc pin cộng lại sẽ làm cho iPhone bị quá nhiệt. Mà nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong của máy.

iphone vừa sạc vừa dùng 2

2/ Bị giảm tuổi thọ của pin iPhone

Việc vừa sạc vừa chơi iPhone sẽ làm cho máy của bạn bị nóng lên đồng thời khiến cho pin của iPhone bị giảm tuổi thọ đi và dẫn đến tình trạng hỏng pin.

vừa sạc vừa chơi iphone 3

3/ Làm tốn nhiều thời gian sạc

Nếu iPhone vừa sạc vừa dùng sẽ làm tăng thời gian sạc của máy lên rất nhiều bởi khi sử dụng ta tiêu tốn nhiều năng lượng cho những tác vụ hoạt động và iPhone phải dùng điện trực tiếp từ nguồn sạc để bù lại năng lượng thất thoát nên thời gian sạc của iPhone sẽ bị kéo dài lâu hơn.

iphone vừa sạc vừa dùng 4

4/ Làm bộ sạc của iPhone bị hư hỏng

Việc vừa sạc vừa chơi iPhone rất dễ làm cho dây cáp sạc bị xoắn, uốn cong,… hoặc bị hỏng. Đặc biệt là khi chơi game, tay của chúng ta thường xuyên chạm vào đầu cáp sạc điều này rất dễ làm cho bị gãy đầu sạc của cáp.

vừa sạc vừa chơi iphone 67

5/ Xảy ra các sự cố ngoài ý muốn

Sử dụng những bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng và hay thường xuyên vừa sạc vừa dùng iPhone rất dễ làm cho máy có những dấu hiệu nóng lên bất thường và pin lại còn sạc chậm, chập chờn. Nguy hiểm hơn có thể gây ra chập điện, cháy nổ trong lúc sử dụng.

iphone vừa sạc vừa dùng 122

Những cách sạc pin iPhone đúng cách bạn nên biết

1/ Không nên vừa sạc vừa chơi iPhone

Để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong lúc sạc các bạn nên loại bỏ thói quen vừa sạc vừa chơi iPhone. Và khi trong lúc sạc pin có thấy iPhone của bạn bị nóng lên một cách bất thường hãy nhanh chóng rút dây cắm sạc ra khỏi máy để ngừng sạc và giảm nhiệt độ cho máy.

vừa sạc vừa chơi iphone 1233

2/ Sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc cho iPhone

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy khi mới mua để sạc cho iPhone hoặc mua những bộ sạc của bên thứ 3 có uy tín lâu năm để sử dụng thay thế nếu không tìm mua được bộ sạc chính hãng hoặc có mà bị hỏng. Việc sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc cho iPhone giúp sạc pin nhanh hơn cũng như đảm bảo an toàn cho iPhone khi sạc và cả chính bản thân chúng ta.

iphone vừa sạc vừa dùng 5544

3/ Đặt iPhone khi sạc ở những nơi thoáng mát

Khi sạc bạn nên đặt iPhone ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những vật dụng dễ gây cháy nổ. Nếu bạn có sử dụng thêm bao da, ốp lưng cho iPhone thì nên cởi bỏ chúng ra khỏi máy trước khi tiến hành sạc pin nhé. Việc này giúp cho iPhone có thể tản nhiệt được tốt hơn trong lúc sạc.

vừa sạc vừa chơi iphone 54454

Lời kết

Bài viết trên là những câu trả lời cho câu hỏi vừa sạc vừa chơi iPhone có làm hại pin không. Nếu các bạn thấy bài viết này tiện ích hãy bình luận bên dưới bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để xem bài viết của mình nhé.

Xem thêm:

Cách Sạc Pin Điện Thoại Xiaomi Mới Mua Hiệu Quả Giúp Tăng Tuổi Thọ Của Pin

Khui hàng chiếc iPhone 14 Pro màu tím đầu tiên

Similar Posts

Trả lời